7:46 pm - 27 February, 2018

Giá lạnh tiếp tục hoành hành châu Âu, ít nhất 10 người thiệt mạng

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong đợt giá lạnh ở châu Âu những ngày qua.

Đợt không khí lạnh từ Siberia với cái tên “Quái vật từ phương Đông” vẫn chưa buông tha châu Âu. Nền nhiệt của hầu hết các nước tại Lục địa Già đều giảm sâu, ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong khi giao thông vẫn trong tình trạng hỗn loạn và các trường học vẫn phải đóng cửa.

Tuyết rơi quá dày khiến Tháp Eiffel phải đóng cửa. (Nguồn: theguardian.com)

Giới chức Ba Lan cho biết đã có thêm 2 người đã tử vong trong ngày 26/2, nâng số người thiệt mạng do giá rét trong 3 ngày qua lên 4 người, khi nhiệt độ hạ xuống mức -12 độ C trong đêm.

Với mức nhiệt -20 độ C, Litva cũng ghi nhận 3 trường hợp tử vong do thời tiết quá lạnh.

Dự báo trong vài ngày tới, Pháp sẽ trải qua nền nhiệt -10 độ C, song do rét buốt mức nhiệt cảm nhận có thể xuống tới -18 độ C. Số nạn nhân tử vong tại Pháp hiện được xác nhận là 3 người.

Giới chức nhiều nước châu Âu đã yêu cầu đưa người vô gia cư đến các nhà tạm trú. Tại Bỉ, một quan chức địa phương thậm chí ra lệnh bắt giữ những người vô gia cư không chịu đến nơi tạm trú khi các dự báo nhiệt độ đêm 28/2 sẽ xuống mức -15 độ C.

Giới chức Berlin (Đức) cho biết các nhà tạm trú đã gần như kín chỗ (lên tới 95%) khi nhiệt độ hạ xuống -20 độ C ở nhiều vùng trên cả nước.

Tình trạng đường phố đóng băng đã gây cản trở cho giao thông ở Hà Lan và Anh cũng như nhiều thành phố khi tuyết rơi ở thành phố Nice của Pháp và các đống tuyết buộc giới chức phải đóng cửa hàng loạt tuyến đường cao tốc dọc bờ biển Adriatic của Croatia.

Một trong những nơi có nền nhiệt thấp nhất tại châu Âu trong 3 ngày qua là ở Dolina Campoluzzo, miền Bắc Italy, với nhiệt độ xuống tới -40 độ C. Trong khi đó, thủ đô Rome của nước này cũng vừa trải qua đợt tuyết tồi tệ nhất trong vòng gần 6 năm.

Ngược lại với tình trạng giá rét của châu Âu, Bắc Cực lại đang trải qua một giai đoạn ấm bất thường với mức nhiệt tại nhiều khu vực thậm chí cao hơn mức đóng băng mặc dù hiện vốn đang là giữa mùa Đông ở Bắc Cực.

Theo VTV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • 3 bộ phim sẽ khiến bạn muốn đến Pháp ngay lập tức

    Nếu được hỏi liệu điện ảnh Pháp hiện đại có đang dần bị khán giả lãng quên? Đối với tôi, câu trả lời sẽ luôn là không. Những bộ phim Pháp luôn mang đến cho tôi nguồn cảm hứng rất đặc biệt, cái lãng mạn rất riêng chỉ tìm thấy được ở nền văn hoá […]

  • 10 thứ làm nên nét đặc sắc của Pháp

    Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với rượu vang và ẩm thực, mà còn đáng nhớ bởi tinh thần cộng đồng, thời trang đồ lót và văn hóa đổ rác. (Hoàng Lê, Hà Nội). Tinh thần cộng đồng cao Người Pháp thường tự hào về thành phố hay làng mà họ sống. Họ cũng luôn […]

  • 9 điều “Cấm kỵ” du học sinh cần khiêng dè khi đi du học Pháp

    Ông bà ta có câu “ Phép vua cũng thua lệ làng” mỗi đất nước có một nền văn hoá tạo nên nét đặc trưng riêng, giúp ta có thể phân biệt với các quốc gia khác, và cũng là điểm nhấn của họ. Nước Pháp cũng không phải là ngoại lệ, trong đời sống […]