8:45 pm - 25 October, 2021

Giá bánh mì baguette tăng ở Pháp sau vụ thu hoạch lúa mì kém

Giá lúa mì tăng trên toàn thế giới sau vụ thu hoạch tồi tệ ở Nga đang buộc các nhà sản xuất bánh Pháp phải tăng giá mặt hàng thiết yếu của cuộc sống ở Pháp – bánh mì baguette.

Các tiệm bánh mì trên khắp nước Pháp đã bắt đầu treo biển thông báo khách hàng của họ về việc tăng giá loại bánh mì yêu thích của họ do chi phí tăng.

Một vụ thu hoạch khủng khiếp ở Nga và Ukraine, những nơi sản xuất một phần lớn lúa mì của thế giới, đã đẩy giá lên cao trong khi các công ty trồng trọt của Pháp cũng bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng của giá khí đốt.

Do đó, nhiều thợ làm bánh đã nói với truyền thông Pháp rằng họ buộc phải tăng giá một chiếc bánh mì baguette, thường là khoảng 10 xu, trong khi những người khác giữ giá bánh mì ở mức thấp nhưng lại tăng giá các loại bánh mì khác của họ để trang trải chi phí của chính họ.

Theo Dominique Anract, chủ tịch của Confédération nationale de la boulangerie-pâtisserie française, giá trung bình của một chiếc bánh mì ngày nay là 89c, mức giá chỉ tăng 23c trong 20 năm qua.

Phần lớn các cửa hàng bánh mì vẫn cung cấp bánh mì baguette với giá € 1 hoặc ít hơn, trong khi nhiều cửa hàng cũng cung cấp ‘truyền thống’ – một loại bánh mì được nướng theo công thức truyền thống chỉ gồm bốn nguyên liệu – với giá cao hơn khoảng 10c so với giá của một chiếc bánh mì tiêu chuẩn.

Anract cho biết: “Giá lúa mì thế giới đã tăng. Hầu như tất cả các nhà máy xay xát đều thông báo về việc tăng giá bột này kể từ cuối mùa hè. Và đối với những thợ làm bánh cuối cùng vẫn được hưởng lợi từ mức quy định, hợp đồng sẽ được xem xét lại vào cuối năm ”.

Nói bánh mì baguette phổ biến ở Pháp thật không làm quá – người Pháp ăn 10 tỷ chiếc mỗi năm, hay cứ 320 giây lại có một chiếc.

Hầu hết mọi bữa ăn trong một nhà hàng hoặc quán cà phê Pháp đều có một giỏ bánh mì cắt lát đi kèm.

Bộ văn hóa Pháp thậm chí đã đệ trình đơn lên UNESCO công nhận là di sản thế giới bánh mì baguette, dự kiến ​​sẽ có quyết định vào năm sau.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật