9:04 am - 28 December, 2019

Đức liên tục từ chối đề nghị của Pháp điều thêm quân tới châu Phi

Đức đã 2 lần liên tiếp từ chối đề nghị của Pháp về viện trợ thêm quân tới khu vực Sahel châu Phi do lo ngại tình hình an ninh ở đây ngày càng xấu đi, nguồn tin từ Đức vừa cho biết.

Pháp hiện đang tham gia hoạt động chống khủng bố ở Mali và các quốc gia khác ở phía Nam sa mạc Sahara, trong khu vực được gọi là Sahel. Mặc dù Pháp và Đức cam kết hỗ trợ về mặt quân sự trong trường hợp “chủ quyền” bị tấn công, nhưng trường hợp khu vực Sahel lại khác.

“Bộ Quốc phòng Đức đã trả lời ‘không’ trước đề nghị của Pháp về việc thành lập lực lượng đặc nhiệm có sự phối hợp của một số quốc gia châu Âu khác”, truyền thông địa phương Đức dẫn lời chính phủ Berlin trả lời trong một cuộc điều tra của Quốc hội.

Đồng thời, quân đội Đức thừa nhận rằng tình hình ở Sahel ngày càng nghiêm trọng. Các nhóm phiến quân thánh chiến hoạt động tự do, không có bất kỳ giới hạn nào thậm chí còn được người dân địa phương hỗ trợ. Tội phạm và khủng bố hoành hành tại các khu vực đông dân cư nhưng có ít sự kiểm soát của chính quyền.

Pháp hiện có hơn 4.500 quân ở Mali trong cuộc chiến chống lại các đội quân thánh chiến trên khắp khu vực Sahel. Nhưng các hoạt động chống khủng bố này tiếp tục gây thiệt hại cho quân đội Pháp. Ngay cuối tháng 11-2019, 2 chiếc trực thăng va chạm giữa không trung đã khiến 13 binh sĩ Pháp thiệt mạng.

Thực tế, Đức cũng đã cử hàng trăm binh sỹ tới Mali. Ngoài tai nạn liên quan đến một trực thăng quân sự làm 2 phi công thiệt mạng hồi tháng 7-2017, một báo cáo hồi tháng 5-2019 cũng cho thấy rằng việc triển khai binh sỹ tới các “điểm nóng” ở nước ngoài dường như đang gây tổn thất nặng nề cho quân đội Đức, vì nhiều binh lính trở về từ những nơi như Mali hoặc Afghanistan bị tê liệt về thể chất hoặc tinh thần.

Nguồn: anninhthudo

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nước Đức, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn được chọn làm ứng cử viên chức Thị trưởng Paris

    Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 16/2 cho biết đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn bà làm ứng cử viên cho chức Thị trưởng thành phố Paris, thay ông Benjamin Griveaux, người đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua do bị cáo buộc dính […]

  • Rơi máy bay chở khách Pháp

    Hôm qua (16/2), một máy bay chở khách hạng nhẹ đã bị rơi ở miền Nam nước Pháp làm 4 người thiệt mạng. Truyền thông Pháp cho biết, đây là máy bay chở khách loại nhỏ, mang theo 4 người kể cả phi công, cất cách từ sân bay Angoulem và bốc cháy khi hạ […]

  • Bão Dennis hoành hành tại Anh và Pháp

    Bão Dennis hoành hành khiến cơ quan thời tiết Anh phải ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales trong khi cũng làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Pháp. Bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16/2 đã khiến một người thiệt mạng, gây lụt lội và gió […]