8:04 pm - 12 November, 2019

Đức bắt ba nghi phạm âm mưu đánh bom

Cảnh sát Đức bắt ba người ở thành phố Offenbach hôm nay với cáo buộc âm mưu tiến hành một vụ đánh bom lấy cảm hứng từ IS.

Nadja Niesen, công tố viên thành phố Frankfurt, bang Hessen, cho biết ba nghi phạm muốn giết nhiều “người ngoại đạo” nhất có thể trong kế hoạch tấn công tại vùng Rhine-Main. Chính quyền chưa xác định được mục tiêu cụ thể của nhóm người. Tuy nhiên, bằng chứng thu được từ các cuộc đột kích tại ba ngôi nhà ở Offenbach được kỳ vọng sẽ làm sáng tỏ một số nghi vấn.

Đặc nhiệm Đức bắt một người tị nạn Iraq bị tình nghi âm mưu đánh bom hồi tháng một. Ảnh: DPA

Nghi phạm chính bị bắt hôm nay là một thanh niên 24 tuổi người Đức gốc Macedonia, bị cáo buộc định chế thuốc nổ và mua vũ khí qua mạng. Hai công dân Thổ Nhĩ Kỳ 21 và 22 tuổi bị nghi là đồng phạm của thanh niên trên.

Các nghi phạm được cho là từng tuyên bố ủng hộ nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, ông Niesen cho hay, nói thêm rằng chính quyền ngày 13/11 sẽ quyết định về việc đưa cả ba người ra tòa án Frankfurt hay chỉ cần nghi phạm chính.

Các cơ quan tình báo và cảnh sát Đức duy trì cảnh giác cao độ trước những âm mưu tấn công của phiến quân IS sau khi một người Tunisia lao xe tải vào chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin năm 2016, do xin tị nạn nhưng bị từ chối. Vụ tấn công khiến 12 người thiệt mạng.

Theo VNE

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nước Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Cô bé mồ côi gốc Việt sau 17 năm được danh ca Pháp nhận nuôi

    Jade Odette (Bùi Thị Hòa) được vợ chồng cố danh ca Johnny Hallyday nhận nuôi năm 2004. Đến nay, cô gái tròn 17 tuổi, ngày càng cao lớn và trưởng thành. Jade (tên đầy đủ là Jade Odette Désirée Hallyday) được cố danh ca Johnny Hallyday và vợ là diễn viên Laeticia nhận nuôi vào […]

  • Triển lãm tranh của họa sỹ Mai Trung Thứ tại nhà ga Lyon của Pháp

    Theo phóng viên đưa tin tại Pháp, ngày 21/6, bảo tàng Ursulines của thành phố Macon đã khai trương khu trưng bày tác phẩm của họa sỹ Mai Trung Thứ tại tiền sảnh nhà ga Lyon, Paris. Tổng cộng có hơn 30 bản sao từ tranh gốc của họa sỹ được chọn giới thiệu với […]

  • 3,5 triệu đô cho bức tranh “nhái” Mona Lisa

    Bản sao của bức tranh Mona Lisa nổi tiếng được một nhà sưu tầm châu Âu mua với giá 2,9 triệu EUR (tương đương 3,44 triệu USD) tại phiên đấu giá trực tuyến vừa được tổ chức ở Paris, Pháp trong tuần qua. Phiên đấu giá trực tuyến do nhà đấu giá tranh Christie’s (Hồng […]