9:55 pm - 1 March, 2022

Du thuyền, nhà và tài khoản ngân hàng: Pháp lập danh sách tài sản của các nhà tài phiệt Nga để tịch thu

Pháp đang lập danh sách tài sản thuộc sở hữu của các nhà tài phiệt Nga bao gồm ô tô hạng sang và du thuyền có thể bị tịch thu theo lệnh trừng phạt của EU sau khi Nga x̵â̵m̵ ̵l̵ư̵ợ̵c̵ Ukraine.

Riviera của Pháp từ lâu đã trở thành sân chơi cho những người Nga cực kỳ giàu có, với nhiều người dành cả mùa hè trên du thuyền hoặc trong các biệt thự sang trọng của họ trên bờ biển Địa Trung Hải.

“Theo yêu cầu của tổng thống, chúng tôi đang tiếp tục một cuộc điều tra đầy đủ về các tài sản tài chính, bất động sản, du thuyền và xe sang (ở Pháp) thuộc về cá nhân Nga bị nhắm mục tiêu bởi các lệnh trừng phạt của châu Âu,” Bộ trưởng Kinh tế Bruno Le Maire cho biết hôm thứ Hai.

Ông nói thêm rằng Pháp cũng đang làm việc để xác định tài sản của những người Nga khác, những người có thể bị các vòng trừng phạt tiếp theo “vì họ gần gũi với chính phủ Nga.”

Bộ trưởng Ngoại giao Jean-Yves Le Drian, phát biểu bên cạnh Le Maire sau cuộc họp sáng thứ Hai của Hội đồng Quốc phòng Pháp, cho biết các biện pháp sẽ được thực hiện “trong một khoảng thời gian rất ngắn” chống lại “các cơ quan tuyên truyền của Nga” chịu trách nhiệm về “thông tin sai lệch” trong Châu Âu.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật