7:07 pm - 11 September, 2019

Du lịch thung lũng sông Loire – vùng đất đẹp nhất miền trung nước Pháp

Thung lũng sông Loire được tuyên bố là Di sản Thế giới của UNESCO năm 2000 với lịch sử văn hóa phong phú, vẻ đẹp tự nhiên, lâu đài như cổ tích, ẩm thực tuyệt vời. Thật không quá khi nói rằng, đây chính là vùng đất đẹp nhất nước Pháp.

Thung lũng sông Loire

Năm nay, Thung lũng sông Loire kỷ niệm 500 năm Phục hưng. Mặc dù phong trào văn hóa này bắt nguồn từ Ý, nhưng vào đầu thế kỷ 16 nó đã được đưa đến Pháp và phát triển mạnh mẽ thông qua các vị vua, hoàng hậu, nghệ sĩ, học giả, kiến ​​trúc sư. Bạn sẽ tự hỏi có liên quan gì? Thì Château de Chambord – lâu đài lớn nhất ở Thung lũng sông là câu trả lời. Đây chính là thành tựu của Phục hưng về nghệ thuật, khoa học, lịch sử.

Đến Thung lũng sông Loire như thế nào?

Khi đã ở Paris, bạn có thể đi tàu đến Thung lũng sông thông qua Tours hoặc từ sân bay Charles de Gaulle đến St.-Pierre des Corps. Để thực sự khám phá khu vực đẹp nhất nước Pháp này, tốt nhất bạn nên thuê một chiếc xe hơi hoặc đặt tour du lịch Pháp: Val de Loire Travel.

Xem gì ở thung lũng sông?

1. Thị trấn Chartres

Nhà thờ Cathédrale Notre Dame de Chartres

Chartres là một thị trấn bình dị của Pháp với kiến ​​trúc thời trung cổ. Điểm thu hút chính là Cathédrale Notre Dame de Chartres – nhà thờ thời trung cổ duy nhất còn tồn tại hầu như không bị ảnh hưởng sau Cách mạng Pháp và Chiến tranh Thế giới. Hầu hết các kiến ​​trúc Gothic, cũng như 167 cửa sổ kính màu bên trong có từ thế kỷ thứ 12. Nơi này cũng có hầm rượu ngon nhất thung lũng với hơn 2.000 loại rượu vang.

2. Lâu đài Château de Chambord

Chambord được vua François I xây dựng vào năm 1590. Bên ngoài lâu đài mang kiến thúc truyền thống của Pháp nhưng bên trong lại chịu ảnh hưởng của Ý và Hy Lạp. Cầu thang xoắn ốc xoắn kép khổng lồ được xem là một kỳ công của kiến ​​trúc và được cho là lấy cảm hứng từ Da Vinci. Các khu vườn trong lâu đài được chăm sóc tỉ mỉ và trong khuôn viên, bạn còn tìm thấy cả một tiệm bánh quy. Bởi vì lâu đài không cho pháp ở lại, thì Ark de Chambord là lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Khách sạn sang trọng này nằm ngay trong khuôn viên, có 55 phòng với phong cách trang trí đơn giản hiện đại.

3. Lâu đài Château Cheverny

Château Cheverny được xây dựng vào năm 1624 bằng đá địa phương và đã tồn tại hơn sáu thế kỷ. Một phần của lâu đài mở cửa cho công chúng tham quan có các tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất thế kỷ 17, đồng hồ thế kỷ 18 vẫn còn hoạt động, một phòng vũ khí lớn và nhà nguyện. Bên ngoài, có một chuồng 100 con chó săn Pháp được sử dụng để săn hươu vào mùa xuân và L’Orangerie, một tòa nhà được sử dụng vào mùa đông. Château Cheverny cũng là nguồn cảm hứng cho Marlinspike Hall, biệt thự trong truyện tranh Những cuộc phiêu lưu của Tintin .

4. Château of Chaumont-sur-Loire

Chaumont là một pháo đài cũ được xây dựng lại. Ở đây có một lễ hội vườn quốc tế được tổ chức hàng năm từ tháng 4 đến tháng 11, nơi các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới tạo ra những khu vườn theo chủ đề.

5. Lâu đài Château du Clos Lucé

Năm 1516, Leonardo da Vinci đến thị trấn Amboise theo lời mời của Vua François I. François đã trao Lâu đài Château du Clos Lucé cho da Vinci, và ông sống ở đó cho đến khi ông qua đời vào năm 1519.

6. Royal Château of Amboise

Lâu đài Royal Château ở Thị trấn nhỏ Amboise nhìn ra thung lũng sông Loire. Nơi này từng là chỗ ở của các vị vua Pháp từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19. Vua François đã cho phép da Vinci được chôn cất trong lâu đài, một vinh dự đặc biệt cho thường dân, và ngôi mộ của da Vinci vẫn còn trong nhà nguyện.

7. Lâu đài de Chenonceau

Được mệnh danh là viên ngọc quý của thung lũng sông Loire, Chenonceau là lâu đài được ghé thăm nhiều nhất sau cung điện Versailles. Lâu đài có hai khu vườn lớn: Diane de Poitiers và Catherine de ‘Medici. Một nhà hàng trong khuôn viên đã tiếp đón những vị khách nổi tiếng như Oprah Winfrey và Barbra Streisand.

8. Château du Rivau

Nằm giữa thị trấn Lémeré yên tĩnh là lâu đài thời trung cổ Rivau. Được xây dựng vào năm 1420, nó từng nổi tiếng với việc nuôi những con ngựa chiến chất lượng. Lâu đài trở thành Di tích lịch sử vào năm 1918 bởi Bộ Văn hóa Pháp.

9. Thưởng thức thực phẩm và rượu vang

Thung lũng sông Loire vốn đã là một khu vực trồng nho rộng lớn với những con đường rượu vang trải dài đến tận Đại Tây Dương. Các loại rượu nổi tiếng ở đây là Chinon và Bourgueil. Bên cạnh đó còn có pho mát dê và bánh táo tarte tatin.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Sinh vật kỳ lạ trong vườn bách thú Paris

    Sinh vật thu hút du khách mới nhất trong vườn bách thú Paris (Pháp) là một sinh vật đơn bào rất kỳ lạ: không não, không mắt, không chân tay, không dạ dày, không mồm nhưng lại có 720 giới tính. Theo trang phys.org, sinh vật này được gọi là “Blob”, có tên hoa học […]

  • Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!

    Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời điểm thích hợp để du lịch Pháp Pháp thuộc phía Tây của Châu […]

  • Du học Nga – Hướng dẫn làm Visa 2019 tại Phòng Lãnh Sự

    Vì đã đặt lịch hẹn trước trên hệ thống trực tuyến của Phòng Lãnh Sự, nên các bạn sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất để xếp hàng từ ngày này qua ngày khác vào làm Visa nữa. Các bạn chỉ cần đến trước lịch hẹn khoảng 30 phút. 𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Đ𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗮𝗶 […]