9:18 pm - 26 July, 2018

Du học sinh Việt tại Mỹ, cựu thí sinh Olympia trở thành thực tập sinh dài hạn tại NASA!

Thiện Huy sẽ có chương trình thực tập sinh dài hạn tại NASA với quãng thời gian 2-3 năm. Công việc của Huy ở đây là tham gia cải tiến kính viễn vọng không gian nhìn xa và rõ hơn.

ảnh minh họa

6 năm trước, tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia, chàng trai Vương Thiện Huy, học sinh trường TH Thực hành, ĐH Sư phạm TP. HCM đã gây ấn tượng mạnh với khán giả vì sự thông minh, tài giỏi. Tuy chỉ dừng chân ở cuộc thi tháng nhưng dấu ấn mà Thiện Huy để lại khá sâu sắc.

6 năm sau, chàng trai năm ấy một lần nữa khiến cả Việt Nam tự hào: Trở thành thực tập sinh của NASA – Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ!

Thiện Huy – chàng trai là cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia nay đã trở thành thực tập sinh dài hạn của NASA

Thiện Huy đang làm nghiên cứu theo chương trình được gọi là “Year-round Internship” (thực tập dài hạn) tại phòng thí nghiệm tên lửa đẩy (JPL – Jet Propulsion Lab) thuộc NASA ở California, Mỹ.

Tại đây, Thiện Huy được xem như một khoa học gia thực thụ, nhận những các đề tài và nghiên cứu. Công việc cụ thể của Huy là cải tiến kính viễn vọng không gian nhìn xa và rõ hơn.

Thiện Huy chia sẻ: “Mình đã đăng ký ứng tuyển vào NASA bằng cách nộp học bạ của trường Cao đẳng Cộng đồng Pasadena (California, Mỹ) kèm theo CV. Thời gian từ lúc đăng ký đến lúc nhận được cuộc gọi của NASA là hơn 1 năm. Khi đó mình hết sức bất ngờ và vui sướng.”

Công việc của Huy tại NASA là tham gia cải tiến kính viễn vọng không gian nhìn xa và rõ hơn\

Fanpage Đường lên đỉnh Olympia thông báo tin vui

Sau những cuộc điện thoại chia sẻ, Thiện Huy nhận được thư mời chính thức từ phòng thí nghiệm tên lửa đẩy của NASA với vai trò thực tập sinh dài hạn.

Thiện Huy từng nghiên cứu về Vật lý chất rắn tại Viện ĐH California-Berkeley. Bên cạnh đó, các kỹ năng mà cậu bạn này có cũng rất đáng nể: sử dụng thông thạo máy chạy hệ điều hành Mac lẫn Windows; thông thạo gần hết ngôn ngữ lập trình đương đại (C++, Matlab, Python, Java, Pascal); khả năng quy mọi thứ trong Khoa học về Toán học và nghĩ theo nó (Mathematical Modelling Thinking).

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Cộng đồng Pasadena, Huy sẽ nộp hồ sơ vào ĐH Cal State LA

Sau 2-3 năm thực tập tại đây, Thiện Huy sẽ tham gia vào chương trình phi hành gia của NASA.

Trước đó, vào tháng 1/2018, Thiện Huy giành giải xuất sắc, lọt vào top 15% tại hội thảo Toán lớn nhất nước Mỹ – Joint Mathematics Meeting (JMM) với một thuật toán giải phương trình vi phân nhanh, hiệu quả.

Theo Kenh14

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Lỗi thường gặp trong bài viết TCF, DELF (p.1)

    Trong quá trình sửa bài viết cho các bạn học viên, mình nhận thấy có một số lỗi cơ bản mà hầu như các bạn đều gặp phải. Mình sẽ dựa phân loại lỗi theo trình độ B1, B2 và TCF. Tuy nhiên, lưu ý chung với các bạn một điều: lỗi thường gặp ở […]

  • Thông tin cơ bản về visa sinh viên ở Pháp

    Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn xin visa sinh viên thành công. Nộp đơn càng sớm, bạn sẽ sớm đến với giấc mơ của mình vì quy trình này có thể mất đến vài tháng. Tôi không phải là sinh viên EU Phụ thuộc vào thời gian mà bạn […]

  • Du lịch Paris, nhất định bạn phải đến những nơi này

    Có quá nhiều điều để nói về Paris, vì bề dày lịch sử của nó, nhưng có những trải nghiệm sẽ làm mỗi người phải xao xuyến, nhắc lại khi đến đây. Ở Paris, không nhiều địa điểm có thể ngắm nhìn thành phố từ trên cao miễn phí. Ngoài Tháp Eiffel (24 euro/người) và […]