9:18 pm - 26 July, 2018

Du học sinh Việt tại Mỹ, cựu thí sinh Olympia trở thành thực tập sinh dài hạn tại NASA!

Thiện Huy sẽ có chương trình thực tập sinh dài hạn tại NASA với quãng thời gian 2-3 năm. Công việc của Huy ở đây là tham gia cải tiến kính viễn vọng không gian nhìn xa và rõ hơn.

ảnh minh họa

6 năm trước, tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia, chàng trai Vương Thiện Huy, học sinh trường TH Thực hành, ĐH Sư phạm TP. HCM đã gây ấn tượng mạnh với khán giả vì sự thông minh, tài giỏi. Tuy chỉ dừng chân ở cuộc thi tháng nhưng dấu ấn mà Thiện Huy để lại khá sâu sắc.

6 năm sau, chàng trai năm ấy một lần nữa khiến cả Việt Nam tự hào: Trở thành thực tập sinh của NASA – Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ!

Thiện Huy – chàng trai là cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia nay đã trở thành thực tập sinh dài hạn của NASA

Thiện Huy đang làm nghiên cứu theo chương trình được gọi là “Year-round Internship” (thực tập dài hạn) tại phòng thí nghiệm tên lửa đẩy (JPL – Jet Propulsion Lab) thuộc NASA ở California, Mỹ.

Tại đây, Thiện Huy được xem như một khoa học gia thực thụ, nhận những các đề tài và nghiên cứu. Công việc cụ thể của Huy là cải tiến kính viễn vọng không gian nhìn xa và rõ hơn.

Thiện Huy chia sẻ: “Mình đã đăng ký ứng tuyển vào NASA bằng cách nộp học bạ của trường Cao đẳng Cộng đồng Pasadena (California, Mỹ) kèm theo CV. Thời gian từ lúc đăng ký đến lúc nhận được cuộc gọi của NASA là hơn 1 năm. Khi đó mình hết sức bất ngờ và vui sướng.”

Công việc của Huy tại NASA là tham gia cải tiến kính viễn vọng không gian nhìn xa và rõ hơn\

Fanpage Đường lên đỉnh Olympia thông báo tin vui

Sau những cuộc điện thoại chia sẻ, Thiện Huy nhận được thư mời chính thức từ phòng thí nghiệm tên lửa đẩy của NASA với vai trò thực tập sinh dài hạn.

Thiện Huy từng nghiên cứu về Vật lý chất rắn tại Viện ĐH California-Berkeley. Bên cạnh đó, các kỹ năng mà cậu bạn này có cũng rất đáng nể: sử dụng thông thạo máy chạy hệ điều hành Mac lẫn Windows; thông thạo gần hết ngôn ngữ lập trình đương đại (C++, Matlab, Python, Java, Pascal); khả năng quy mọi thứ trong Khoa học về Toán học và nghĩ theo nó (Mathematical Modelling Thinking).

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Cộng đồng Pasadena, Huy sẽ nộp hồ sơ vào ĐH Cal State LA

Sau 2-3 năm thực tập tại đây, Thiện Huy sẽ tham gia vào chương trình phi hành gia của NASA.

Trước đó, vào tháng 1/2018, Thiện Huy giành giải xuất sắc, lọt vào top 15% tại hội thảo Toán lớn nhất nước Mỹ – Joint Mathematics Meeting (JMM) với một thuật toán giải phương trình vi phân nhanh, hiệu quả.

Theo Kenh14

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • ‘Làn sóng áo vàng’ phản ứng với mức thuế nhiên liệu của người Pháp

    Mức thuế nhiên liệu mới khiến người dân Pháp không hài lòng; trong khi các tài xế dự kiến chặn đường giao thông tại nhiều nơi trên cả nước, thì những người khác lại sử dụng chiếc áo vàng để bày tỏ thái độ trước việc tăng giá nhiên liệu. Chính phủ Pháp đã vạch […]

  • 25 tuổi, tiết kiệm 1-2 năm đi làm đã thừa sức du lịch châu Âu?

    Nếu thời ông bà cha mẹ chỉ con nhà “có điều kiện” mới được bay sang trời Âu thì ngày nay, chuyện những người trẻ thoải mái đi “một vòng châu Âu” bằng tiền chính mình tiết kiệm được đã không còn quá xa lạ. Du lịch châu Âu giá rẻ – chuyện thật hay […]

  • Những ngôi làng đẹp như cổ tích ít ai biết trong lòng Paris

    Ít ai biết trong lòng Paris, “Thủ đô ánh sáng lại” có những “trang trại nho”, những làng cổ đẹp như tranh và hoạt động nông nghiệp vẫn diễn ra như từ thế kỷ trước. Có một Paris nổi tiếng với những toà nhà vuông thành sắc cạnh theo kiến trúc Haussmann sang trọng, nhưng […]