9:40 pm - 16 April, 2018

Du học Pháp ngành gì, trường nào dễ kiếm việc và lương cao?

Sinh viên du học Pháp ngành gì, du học Pháp trường nào dễ tìm việc và có mức lương cao nhất?

Để trả lời cho câu hỏi này, Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu Pháp đã điều tra về tỷ lệ sinh viên có công việc và lương trung bình trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp trong một số ngành. Kết quả bất ngờ là về tỷ lệ sinh viên có việc làm, các trường đại học lớn ở Paris lại không phải là các trường đứng đầu. Tuy nhiên, sinh viên có việc làm của các trường này lại có mức lương cao hơn rất nhiều các sinh viên trường khác.

Đối với ngành luật, kinh tế và quản lý

Dẫn đầu là Đại học Lorraine ở Nancy với 96% sinh viên có việc làm trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp và mức lương trung bình khoảng 32 000 euros/năm. Đứng thứ hai là Đại học Bretagne-Sud cũng với 96% sinh viên có việc làm và mức lương trung bình/năm là 28 000 euros.

Các trường đại học ở Paris như Đại học Paris 1 Panthéon – Sorbonne và Paris 2 Panthéon – Assas chỉ xếp ở vị trí thứ 10 và 19 với tỷ lệ sinh viên có việc là 94 và 93 %, tuy nhiên, mức lương trung bình của các sinh viên này lại cao hơn đáng kể là 35 900 và 39 700 euros/năm.

Sau đây là bảng xếp hạng 20 trường đại học tốt nhất ở Pháp theo tiêu chí tỷ lệ việc làm và mức lương trung bình của sinh viên trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp:

Trung bình 20 trường trong bảng xếp hạng này, tỷ lệ sinh viên có việc làm là 94%, mức lương trung bình hàng năm là 30 760 euros và tỷ lệ sinh viên có việc làm ổn định lên tới 78%.

2. Các ngành khoa học công nghệ

Không hề ngạc nhiên chút nào, sinh viên các ngành khoa học sau khi ra trường đều có mức lương trung bình cao hơn và việc làm ổn định hơn những người khác. Lương của họ trung bình khoảng 32 426 euros/năm. Có đến 94% trong số họ tìm được việc sau 3 năm ra trường.

Với các ngành khoa học, sinh viên các trường Đại học Lyon 2 – Lumière, Toulouse 1 – Capitole hay Le Mans-Maine sẽ có tỷ lệ việc làm và mức lương cao. Mời các bạn tham khảo danh sách 20 trường sau:

3. Các ngành khoa học nhân văn và ngôn ngữ

Đứng thứ 3 là nhóm các ngành khoa học nhân văn và ngôn ngữ với tỷ lệ sinh viên có việc trong vòng 3 năm sau tốt nghiệp và mức lương trung bình thấp hơn 2 nhóm ngành trên

Ngành khoa khọc nhân văn:

Với các ngành này, đứng đầu danh sách là trường Đại học Loulouse 3-Paul Sabatier, trường Cergy-Pontoise hay Amiens – Picardie.

Mức lương trung bình hàng năm vào khoảng 30 000 euros và tỷ lệ sinh viên có việc làm ổn định sau trong 3 năm sau khi ra trường là khoảng 64%.

Ngành ngôn ngữ:

Nhìn chung, các ngành liên quan đến văn học và ngôn ngữ thường khó tìm việc hơn và lương không cao như các ngành khác. Với mức lương trung bình hàng năm là 26 231 euros và tỷ lệ sinh viên có việc làm ổn định trong vòng 3 năm đầu chỉ là 63%.

Cao nhất là các trường Saint-Etienne – Jean Monnet, Cergy-Pontoise và Rouen.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Tổng thống Pháp bị chỉ trích kiêu ngạo và coi thường người già

    Tổng thống Emmanuel Macron hứng chỉ trích khi nói một người biểu tình 73 tuổi bị thương khi tham gia biểu tình “Áo vàng” là thiếu khôn ngoan. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị cáo buộc coi thường một người biểu tình áo vàng 73 tuổi bị thương ở đầu sau cuộc đụng độ giữa […]

  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]