2:36 am - 9 March, 2018

Du học Pháp: Nếu biết cách sẽ không tốn kém

Dù lựa chọn đi du học tự túc hay đi theo diện học bổng, các bạn sinh viên đểu tính toán đến vấn đề tài chính. Du học là đi xa nhà và hoàn toàn tự lập trong vấn đề tài chính. Để có một cuộc sống ổn định để học tập tại Pháp, các du học sinh phải tính toán thật kỹ trong việc chi tiêu hàng ngày.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách quản lý nguồn tài chính và chi tiêu hợp lý giúp các bạn có thêm những nguồn tham khảo bổ ích.

1. Đi làm thêm:

Một trong những ý tưởng đầu tiên ngay khi đặt chân lên đất nước hình lục lăng này, các bạn du học sinh sẽ không thể nào bỏ qua các cơ hội tìm kiếm các công việc làm thêm vừa để trang trải những chi phí sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày và có thêm một khoản tiền để đi du lịch.

Một số trang web cung cấp thông tin tuyển dụng việc làm thêm dành cho sinh viên như: Pole emploi, JobEtudiant, Campus Emploi, Annonce etudiant, Student Job, L’etudiant, Indeed, iQuesta, recrutement Carrefour,…etc

2. Vay ngân hàng dành cho sinh viên:

Tại Pháp, sinh viên Pháp hay sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể đăng ký các khoản vay cá nhân không lãi suất dành riêng cho sinh viên tại phần lớn các ngân hàng tại Pháp. Điều kiện để sinh viên được chấp nhận khoản vay này là phải ghi danh theo học tại một trường Đại học tại Pháp và thời hạn thẻ cư trú phải hơn 1 năm. Một trong những bí quyết để bạn nhanh chóng được duyệt hồ sơ là có môt người quen hay họ hàng tại Pháp có thể cùng bạn đến một ngân hàng tại pháp và làm người bảo lãnh.

Tuy nhiên, các bạn du học sinh khi cân nhắc đến vấn đề vay ngân hàng cần có một lộ trình trả nợ ngân hàng theo kế hoạch và đúng thời hạn. Việc chậm chi trả tiền nợ ngân hàng hoặc cố tình không thanh toán tiền sau khi về nước sẽ khiến bạn gặp phải những rắc rối cho những lần xin visa vào Pháp sau này.

3. Thẻ giảm giá và mùa “SOLDES”:

Ở Pháp, có 2 mùa giảm giá là mùa đông và mùa hè rất thu hút người mua. Mức độ giảm giá có thể từ 20% đến 80% các mặt hàng chủ yếu là quần áo từ thương hiệu bình dân đến một số hãng thời trang lớn như: Alexander McQueen,.. Đi mua hàng trong những dịp giảm giá như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không hề nhỏ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Một số bạn có đầu óc kinh doanh, nếu biết tận dụng cơ hội này cũng có thể kinh doanh theo kiểu xách tay.

Ngoài ra, các cửa hàng mỹ phẩm tại Pháp như Yves Rocher, Sephora, Marrionaud,… hay có các chiến dịch tặng thẻ giảm giá từ 20% đến 70% cho các thành viên thân thiết. Đây cũng sẽ là một trong những bí kíp bỏ túi không thể bỏ qua dành cho các tín đồ thời trang.

4. Đi lại “Covoiturage”:

Đây là một hình thức rất phổ biến đối với giới trẻ tại Pháp trong việc chia sẻ phương tiện đi lại giúp tiết kiệm chi phí đi lại. Các bạn có thể lên trang web chung dành cho hình thức đi lại này để lựa chọn thành phố nơi mình sinh sống, nơi bạn muốn đến và họ sẽ cung cấp cho bạn những người có phương tiện đi lại, giá cả cũng như thông tin của người điều kiển phương tiện.

Nguồn: Vietphapau

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật