3:16 am - 7 October, 2019

Du học Pháp cần những điều kiện gì?

Nếu tới du học Pháp một chương trình học nào đó bằng tiếng Pháp, thì chắc chắn bạn phải có phải có chứng chỉ TCF (hoặc có bằng song ngữ Pháp, hoặc có chứng chỉ DELF mới từ trình độ C trở lên) để có thể xin giấy ghi danh trước đó.

Nếu tham gia học một chương trình học nào đó bằng tiếng Anh, bạn cũng phải có chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL hay IELTS) để xin giấy ghi danh trước.

Cũng có trường yêu cầu bạn có một trình độ tiếng Pháp nhất định. Nếu bạn tới du học Pháp chỉ để học tiếng, thì bạn có thể xin vào các trung tâm dạy tiếng độc lập. Các trung tâm này thường xuyên có các khóa mới mở hàng tuần.

Khi sang du học tại Pháp, nếu bạn muốn theo học một trường và một chuyên ngành nào đó, bạn nên học tiếng ở trung tâm dạy tiếng trực thuộc trường mà bạn sẽ theo học khóa học chính (khai giảng thường vào tháng 9 và tháng 12 hàng năm).

Điều kiện để học đại học năm thứ nhất là bạn phải nộp hồ sơ trước thời gian ngày 15/1, cần có chứng chỉ tiếng TCF, DELF hoặc dự kì thi vào cuối tháng 2 tại Đại sứ quán Pháp (trong vòng ba tiếng, nghe hiểu, đọc hiểu và viết luận). Bạn sẽ được đăng kí vào 2 trường đại học, trong đó chỉ đăng ký được 1 trường ở Paris.

Đối với các ngành học về kiến trúc và kĩ thuật, bạn cần phải nộp cả tranh vẽ để nhà trường có thể xét duyệt năng khiếu trước ngày 15/1, một yêu cầu nữa là bạn phải dưới 26 tuổi.

Đối với các bạn đăng ký học tại các trường y và dược: bằng của Việt Nam sẽ không được chấp nhận, bạn cần phải sang Pháp học lại từ đầu.

Đối với các trường lớn: kết quả học tập ở Việt Nam phải đạt loại tốt, phải học thêm hai năm dự bị hoặc bạn có thể được tuyển thẳng nếu bạn đang học đại học năm thứ ba.

Đăng kí học thạc sĩ hay tiến sĩ tại Pháp, thì bạn cần theo phải dõi chặt chẽ về yêu cầu tuyển sinh của từng trường ở đây.

Nguồn: duhocchd.edu.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Sinh vật kỳ lạ trong vườn bách thú Paris

    Sinh vật thu hút du khách mới nhất trong vườn bách thú Paris (Pháp) là một sinh vật đơn bào rất kỳ lạ: không não, không mắt, không chân tay, không dạ dày, không mồm nhưng lại có 720 giới tính. Theo trang phys.org, sinh vật này được gọi là “Blob”, có tên hoa học […]

  • Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!

    Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời điểm thích hợp để du lịch Pháp Pháp thuộc phía Tây của Châu […]

  • Du học Nga – Hướng dẫn làm Visa 2019 tại Phòng Lãnh Sự

    Vì đã đặt lịch hẹn trước trên hệ thống trực tuyến của Phòng Lãnh Sự, nên các bạn sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất để xếp hàng từ ngày này qua ngày khác vào làm Visa nữa. Các bạn chỉ cần đến trước lịch hẹn khoảng 30 phút. 𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Đ𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗮𝗶 […]