9:51 pm - 11 May, 2018

Du học Pháp và cơ hội định cư lâu dài tại Pháp

Khi xong các khóa học khi du học Pháp thì liệu bạn có thể ở lại đây hay không? Nếu muốn ở lại thì phải làm gì để được ở lại Pháp?

Câu hỏi đấy được rất nhiều các du học sinh khi du học tại Pháp muốn biết và thường đề cập đến trong các buổi tư vấn du học Pháp. Và câu trả lời chính là bạn hoàn toàn có thể ở lại định cư lâu dài ở đây bởi chính năng lực của bạn. Nếu bạn là người có mong muốn định cư lâu dài tại Pháp thì hãy xem bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

*** Giới thiệu chung về nước Pháp

1. Vị trí địa lí

Nước Pháp nằm ở vị trí trung tâm Châu Âu, là một trong những cường quốc trên thế giới, an ninh tại nước Pháp khá ổn định và an toàn. Tại Pháp, có rất nhiều danh lam thắng cảnh của con người cũng như của thiên nhiên tạo nên, điều đó tương đương với việc khi bạn đi du học Pháp, bạn còn có thể được thỏa mãn niềm đam mê thích du lịch của mình.

2. Văn hóa Pháp

Pháp cũng được coi là cái nôi của nền văn hóa nhân loại, khi bạn ở Pháp, bạn có thể biết được nhiều nền văn hóa của các nước trong khuôn khổ Châu Âu. Không chỉ thế, tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến ở châu Âu nên bạn có thể tự tin du lịch tại các nước xung quanh mà chỉ cần tiếng nước Pháp là đủ.

3. Giáo Dục tại Pháp

Pháp nổi tiếng với nền giáo dục phát triển với trình độ giáo dục tiên tiến. Pháp gồm khoảng 200 trường đại học nằm trong top các đại học nổi tiếng trên thế giới. Với nền giáo dục, cơ sở vật chất và phương pháp dạy tân tiến thì Pháp chính là nơi mà nhiều sinh viên du học Pháp khao khát muốn bước chân đến học tập và sinh sống tại đây.

Pháp là mảnh đất khiến nhiều bạn theo đuổi

Như chúng ta đã biết, Pháp có nền giáo dục chất lượng đứng trong top đầu trong các quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới và có thể du học Pháp miễn phí tại hầu hết các trường đại học tại Pháp. Do đó Pháp thu hút nhiều du học sinh trên thế giới đến đây học tập và cả sinh sống tại đây. Hiện nay có khoảng 4.500 sinh viên và các nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp.

Dù tiếng Pháp rất khó học khiến nhiều du học sinh phải khổ sở vì nó, nhưng với những người có trình độ tiếng Anh tốt thì cũng có thể du học và sinh sống ở đây được và có thể trau dồi tiếng Pháp thông qua tiếng Anh được. Tuy vậy nếu bạn không học tiếng Pháp thì bạn sẽ khó kiếm một công việc hay mua một món đồ nào đó, tuy tiếng Anh được sử dụng tại Pháp nhưng tiếng Pháp được sử dụng đa số tại Pháp. Vì vậy, học tiếng Pháp là điều bạn phải biết để hỗ trợ cho cuộc sống cho mình.

Ngoài ra, khi các bạn du học tại Pháp thì bạn có thể kiếm tiền tại Đất nước này bằng cách làm thêm. Không như các quốc gia khác, việc làm thêm đối với sinh viên du học là hoàn toàn không thể hoặc giới hạn thời gian, địa điểm làm. Các bạn du học sinh còn được tạo điều kiện để tiết kiểm chi phí đáng kể với chương trình liên kết, đào tạo dành cho những sinh viên du học đó là trường sẽ tạo điều kiện, liên kết với các với các doanh nghiệp để các du học sinh có thể được thực tập nhận lương.

4. Sinh viên du học Pháp

Hơn thế nữa, khi các bạn tốt nghiệp xong và bạn có năng lực thì bạn có thể ở lại làm việc lâu dài tại Pháp. Nếu bạn có năng lực hơn thì bạn còn được cấp thẻ xanh và ở lại Pháp với tư cách như người bản xứ.

Chính phủ Pháp luôn luôn tạo điều kiện triệt để cho các du học sinh và những người nhập cư bởi vì hiện nay dân số già chiếm phần lớn dân số của nước Pháp. Vậy bạn còn chừng chờ gì nữa mà không Đăng ký du học tại Pháp để có thể được miễn học phí mà còn có cơ hội định cư du học tại Pháp, được tạo điều kiện ở lại làm việc lâu dài, được nhận lương khi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp và cấp chỗ ăn, ở, học.

Ngay sau khi hoàn tất chương trình học tại khi du học Pháp, các du học sinh sẽ được nhận tấm bằng với giá trị quốc thế và có thể làm việc đa số các công ty trên thế giới. Tùy vào năng lực các nhân của bạn mà bạn được cấp thẻ visa dài hạn khoảng 18 tháng hoặc được cấp thẻ xanh mà được định cư lâu dài tại đây.

Sinh viên từ các nước trên thế giới đều có thể ở lại Pháp. Sau khi được cấp visa 18 tháng thì bạn có thời gian để tìm công việc cho mình. Tuy đã có visa ở lại tại Pháp những bạn cũng phải có giấy chứng nhận nơi cư trú ổn định của mình. Nếu bạn đã được một công việc phù hợp thì giấy phép cư trú đấy sẽ được chuyển từ du học sang mục đích lao động. Sau 5 năm làm việc, bạn sẽ được cấp phép định cư vô thời hạn tại Pháp và ổn định sinh sống như người bản xứ tại Pháp.

Chúc bạn đi du học thành công!

Theo duhocchd

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du học, Định cư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Cách ứng xử trong cuộc sống thường nhật của người Pháp

    Mỗi nước có một nền văn hóa riêng, phân biệt với các quốc gia khác. Mỗi khi tiếp xúc với một nền văn hóa nào đó, ta cần phải tìm hiểu chúng để ứng xử cho phù hợp và không bị lâm vào những tình huống “dở khóc dở cười” . Trong cuộc sống đời […]

  • 5 bài học về cuộc sống của người Paris

    “Paris không chỉ có những phong cảnh đẹp, lãng mạn mà con người nơi đây cũng rất thanh lịch. Phong cách sống tại “kinh đô ánh sáng” mang đến cho mỗi chúng ta rất nhiều bài học bổ ích. 1. Sống một cuộc sống đầy đam mê Người Paris luôn khiến cho những khía cạnh […]

  • 10 Viện bảo tàng đẹp nhất Thế Giới

    Viện bảo tàng luôn là nơi lý thú để vừa nghiên cứu vừa thư giãn. Hãy cùng điểm qua 10 nơi ấn tượng nhất thế giới với kiến trúc và những thiết kế đặc biệt.                   Nguồn dichauau