7:28 pm - 10 February, 2020

Đột nhập khu nghỉ dưỡng “sang chảnh” cách ly người nhiễm virus corona ở Pháp

Vacanciel là khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Pháp nhưng hiện tại đang được sử dụng làm nơi cách ly 180 người vừa trở về từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) – “tâm điểm” bùng phát dịch virus corona.

Theo Euronews, Pháp đã đưa 180 công dân trở về nước từ thành phố Vũ Hán – nơi dịch virus corona bùng phát – vào ngày 2/2. (Nguồn ảnh: Economictimes/Local)
Hiện tại, những người này đang được cách ly tại khu nghỉ dưỡng Vacanciel ở Carry-le-Rouet, gần Marseille.
Khu nghỉ mát này được lực lượng vũ trang bảo vệ nghiêm ngặt. Những người cách ly ở đây vẫn có thể đi lại tự do bên trong nhưng họ phải đeo khẩu trang.
Trong khu nghỉ mát có sân chơi bóng chuyền cho thanh thiếu niên, lớp học vẽ cho các em nhỏ và không gian thư giãn cho người lớn như quán cà phê,…khiến mọi người có cảm giác như họ đang đi nghỉ dưỡng chứ không phải bị cách ly.
Vào buổi sáng, các vị khách đặc biệt này có thể ngắm bình minh và tận hưởng bầu không khí trong lành. Các phòng trong khu nghỉ dưỡng được trang bị đầy đủ tiện nghi.
Thị trưởng Jean Montagnac cho biết những người bị cách ly trong khu nghỉ dưỡng này được bác sĩ kiểm tra sức khỏe hai lần một ngày để đảm bảo không có chuyện gì xảy ra, phát hiện kịp thời nếu họ có triệu chứng nhiễm virus corona.
“Giải pháp đơn giản có thể là một doanh trại bỏ không. Tuy nhiên, chính quyền muốn những người cách ly được cảm thấy thoải mái nhất bởi họ phải ở trong đó suốt 14 ngày. Và khu nghỉ dưỡng Vacanciel được lựa chọn”, Zilman, một quan chức của Hội chữ thập đỏ, cho hay.
Chantal Guillaumet, một cư dân sống gần đó, chia sẻ: “Một phần họ đều là công dân Pháp và chúng tôi cần phải giúp đỡ họ. Nhưng sự thật là, ngay cả khi được giải thích, chúng tôi vẫn cảm thấy lo lắng”.

Nguồn: kienthuc.net

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cộng đồng, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn được chọn làm ứng cử viên chức Thị trưởng Paris

    Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 16/2 cho biết đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn bà làm ứng cử viên cho chức Thị trưởng thành phố Paris, thay ông Benjamin Griveaux, người đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua do bị cáo buộc dính […]

  • Rơi máy bay chở khách Pháp

    Hôm qua (16/2), một máy bay chở khách hạng nhẹ đã bị rơi ở miền Nam nước Pháp làm 4 người thiệt mạng. Truyền thông Pháp cho biết, đây là máy bay chở khách loại nhỏ, mang theo 4 người kể cả phi công, cất cách từ sân bay Angoulem và bốc cháy khi hạ […]

  • Bão Dennis hoành hành tại Anh và Pháp

    Bão Dennis hoành hành khiến cơ quan thời tiết Anh phải ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales trong khi cũng làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Pháp. Bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16/2 đã khiến một người thiệt mạng, gây lụt lội và gió […]