9:38 pm - 18 March, 2019

Đôi vợ chồng Pháp bị từ chối đặt tên con là Griezmann Mbappe

Một tòa án không cho phép đôi vợ chồng lấy tên hai tuyển thủ Pháp đặt cho con.

Cuối năm 2018 một đôi vợ chồng ở Brive-la-Gaillarde, thuộc vùng Tây Nam nước Pháp, quá phấn khích về chiến thắng của đội tuyển quốc gia tại World Cup 2018 nên đã đặt lên con là Griezmann Mbappe. Họ ghép từ tên hai tiền đạo sáng giá nhất trong đội hình “Những chú gà trống Gaulois”.

Tuy nhiên, các nhân viên của cơ quan đăng ký công dân cho rằng cái tên này bất thường và báo cho cơ quan pháp lý. Tòa án hôn nhân ở Brive-la-Gaillarde, sau đó, vào cuộc và mới đây ra lệnh cho đôi vợ chồng phải đổi tên đứa bé – dù nó đã 5 tháng tuổi.

Đôi vợ chồng đặt tên con để vinh danh Kylian Mbappe và Antoine Griezmann. Ảnh: AFP.

Theo tờ La Montagne, tòa án cho rằng việc đặt tên là Griezmann Mbappe không nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho đứa trẻ. Nó vi phạm mục 3 trong Công ước Liên Hiệp Quốc về quyền trẻ em. Theo kênh phát thanh France Bleu Limousin, đôi vợ chồng sau đó đã đổi tên con thành Dany Noe.

Từ trước đến nay, việc những đứa trẻ chào đời với “cảm hứng” từ chiến tích của các đội bóng không hiếm. Iceland từng chào đón nhiều cư dân sau khi đội tuyển nước này loại tuyển Anh ở vòng knock-out Euro 2016. Khi AS Roma thắng ngược Barca ở Champions League đầu năm 2018, thành phố này cũng dự báo số trẻ sơ sinh sẽ tăng vọt vào chín tháng sau.

Việc những đứa trẻ được đặt tên dựa theo các cầu thủ nổi tiếng, vì thế, cũng đã xảy ra. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một vụ việc gây xôn xao khi tòa án can thiệp, buộc cha mẹ phải thay đổi quyết định này.

Duy Đoàn/vnexpress

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • ĐBQH đề xuất người Việt Nam ra nước ngoài sẽ đóng 3-5 USD ‘phí chia tay’

    “Tôi có một suy nghĩ nên chăng Việt Nam cũng giống một số nước là khi công dân ra nước ngoài thì có trách nhiệm đóng góp một khoản tiền gọi là phí chia tay”, đại biểu Hưng nói. Sáng ngày (12/6), Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của […]

  • Các hãng máy bay có hành trình từ Việt Nam đi Pháp

    Bạn đang muốn tìm hiểu về các hãng máy bay đi Pháp, có những hãng nào bay từ Việt Nam qua Pháp, chuyến bay từ Việt Nam đi Pháp mất bao lâu, nên chọn hãng bay nào tốt và thoải mái nhất, mua vé máy bay đi Pháp ở đâu để có giá rẻ nhất? […]

  • Ốc sên – đặc sản chỉ dành cho người sành ăn ở Pháp

    Một trong những món truyền thống làm nên danh tiếng cho sự sáng tạo của ẩm thực Pháp là ốc sên nướng bơ, tỏi, mùi tây. Ốc sên tiếng Pháp là escargot, không chỉ phổ biến ở nước này như một đặc sản mà còn là món ăn trong thực đơn của Bồ Đào Nha, […]