2:53 am - 15 February, 2022

Độc đáo hàu trái tim – món ăn lãng mạn cho ngày Valentine

Tại Pháp, một nông dân nuôi hàu ở miền Nam nước này đã tìm ra cách rất riêng biệt để nâng cao sự lãng mạn cho các cặp đôi trong ngày lễ tình nhân thông qua việc tạo hình trái tim cho sản phẩm hàu của mình.

Valentine còn gọi là Ngày lễ tình yêu hay là Ngày lễ tình nhân, là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa các đôi tình nhân và bạn bè khác phái, họ bày tỏ tình cảm của mình bằng cách gửi cho nhau những món quà tặng Valentine ý nghĩa nhất để thể hiện tình cảm, sự yêu thương, quan tâm dành cho nhau. Tại Pháp, một nông dân nuôi hàu ở miền Nam nước này đã tìm ra cách rất riêng biệt để nâng cao sự lãng mạn, tạo thêm niềm vui cho các cặp đôi trong ngày lễ tình nhân thông qua việc tạo hình trái tim cho sản phẩm hàu của mình.

Tại khu vực Hồ Leucate, thuộc miền Nam nước Pháp, một người nông dân nuôi hàu có tên Christophe Guinot đã tạo hình dáng con hàu thành hình trái tim rất đặc biệt để bán cho các nhà hàng địa phương trong Ngày lễ tình nhân.

Mặc dù không chia sẻ bí quyết và cách thức để tạo hình trái tim cho con hàu, tuy nhiên ông Christophe Guinot cho biết: “Những con hàu này chỉ được bán vào ngày lễ tình nhân, chỉ phục vụ cho ngày lễ tình nhân và cũng chỉ có tại một số nhà hàng riêng biệt của địa phương. Đó là một đặc điểm khác biệt hiếm có, khơi gợi sự hào hứng và thích thú đối với khách hàng. Hãy tưởng tượng rằng, có 2 con hàu với hình dáng tuyệt đẹp dành cho 2 người yêu nhau tại một nhà hàng nổi tiếng, được chế biến và trình bày đẹp mắt trên một chiếc đĩa… Chúng ta biết, con hàu là công chúa của biển cả, và vào ngày lễ tình nhân, công chúa và hoàng tử ngồi quanh một chiếc bàn, thật là một câu chuyện lãng mạn”.

Trong khi đó, quản lý của một nhà hàng tại địa phương cho biết, nhà hàng này chỉ kinh doanh các sản phẩm của địa phương và hàu là một phần trong thực đơn của nhà hàng. Riêng trong ngày Lễ tình nhân, món hàu có hình trái tim sẽ có trong thực đơn để dành riêng cho các cặp tình nhân và chỉ bán duy nhất trong ngày lễ này.

“Đối với ngày lễ tình nhân, chúng tôi hy vọng sẽ làm một điều gì đó thật đặc biệt, chúng tôi sẽ làm cho con hàu trở nên có màu đỏ giống như một trái tim màu đỏ vậy. Do đó, chúng tôi sẽ phải ướp nó trong nước ép củ cải đường, một chút gia vị, bột sắn…, để tạo độ sánh, trong khi nước củ dền sẽ được rưới lên trên con hàu, tạo ra màu sắc lạ lẫm bắt mắt”.

Ngày Lễ tình nhân có nguồn gốc từ thời La Mã, được gắn với Valentine, tên một vị thánh trong Kito giáo. Lễ kỷ niệm dành cho những người yêu nhau được kỷ niệm rộng rãi trên khắp thế giới với rất nhiều hình thức lãng mạn khác nhau. Tại Pháp, thông thường vào ngày lễ tình nhân, những người yêu nhau sẽ dành trọn thời gian bên một nửa của mình và làm những điều họ thích như thưởng thức một bữa tối lãng mạn, cùng nhau đi xem phim hoặc đi dạo. Bên cạnh những chiếc bánh socola ngọt ngào và những bó hoa hồng đỏ thắm, những món quà có hình trái tim chính là những món quà được yêu thích nhất trong ngày Lễ tình yêu tại đất nước được xem là “điểm đến tình yêu 4 mùa” này.

Nguồn: VOV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật