2:15 am - 27 July, 2018

Định cư Châu Âu lấy thẻ xanh dễ dàng ở Pháp 2018

Nước Pháp là một trong những quốc gia có số dân cư người gốc Việt sinh sống khá đông. Được biết đến là một trong những quốc gia thuộc nhóm G8, 8 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, Pháp cũng là một trong những quốc gia mơ ước được định cư của nhiều người trên thế giới.

Có nhiều lý do để Pháp thu hút dân nhập cư như khí hậu và văn hóa tuyệt vời, cảnh quan và lối sống phong phú, đặc sắc. Tuy vậy chính sách định cư tại Pháp hiện nay cũng không hề dễ dàng mà đòi hỏi nhiều điều kiện liên quan.

Pháp nằm ở trung tâm châu Âu, là một trong các cường quốc trên thế giới với an ninh ổn định và an toàn. Ngoài ra, Pháp còn có vô vàn danh lam thắng cảnh do thiên nhiên và con người tạo nên. Điều đấy có nghĩa là bạn sẽ có thể thỏa mãn được niềm đam mê du lịch của mình khi chọn đi du học Pháp.

Định cư Châu Âu dễ dàng ở Pháp, các bạn sẽ có cơ hội biết được nhiều nền văn hóa của các nước khác nhau trong châu Âu, bởi vì Pháp chính là cái nôi của nền văn hóa nhân loại. Bên cạnh đó, tiếng Pháp chính là thứ tiếng thông dụng ở châu Âu, vậy nên các bạn có thể tự tin đi du lịch, khám phá các nước lân cận mà chỉ cần tiếng Pháp là đủ.

Định cư Châu Âu dễ dàng ở Pháp, các bạn sẽ có cơ hội biết được nhiều nền văn hóa của các nước khác nhau trong châu Âu, bởi vì Pháp chính là cái nôi của nền văn hóa nhân loại.

Hệ thống giáo dục nổi tiếng

Pháp có khoảng 200 trường đại học thuộc top các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Với nền giáo dục phát triển, cơ sở vật chất và trình độ giáo dục tân tiến, Pháp chính là nơi mà các sinh viên du học Pháp khát vọng muốn đặt chân tới học tập và sinh sống nơi đây. Hầu như mọi người đều biết, Pháp là một trong các quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng và học phí du học Pháp có thể được miễn phí ở vài trường đại học công lập. Vì thế, Pháp thu hút rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới đến học tập và sinh sống. Tính đến nay, Pháp đang có khoảng 4.500 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam.

Mặc dù tiếng Pháp khá khó học, nó đã khiến nhiều du học sinh khổ sở. Hiện tại, các bạn có trình độ tiếng Anh cũng vẫn có thể du học Pháp được và sau đó trau dồi thêm tiếng Pháp thông qua tiếng Anh. Thế nhưng, nếu các bạn không thể nói tiếng Pháp, thì sẽ rất khó khăn để tìm một công việc hoặc mua đồ ở Pháp. Dù cho tiếng Anh cũng được dùng ở Pháp, nhưng tiếng Pháp được sử dụng nhiều hơn. Vì thế, học tiếng Pháp khá quan trọng để các bạn có thể hỗ trợ cho cuộc sống du học Pháp của mình.

Khi định cư Châu Âu tại Pháp, các bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm tiền sinh hoạt bằng cách đi làm thêm một cách tự do.

Khi định cư Châu Âu tại Pháp, các bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm tiền sinh hoạt bằng cách đi làm thêm một cách tự do. Pháp khác một số quốc gia khác, việc làm thêm cho sinh viên ở các nước đó thường là không thể hoặc sẽ bị giới hạn thời gian, địa điểm,…Ngoài ra, du học sinh còn được tạo điều kiện để được thực tập nhận lương ở các doanh nghiệp lớn để các bạn có thêm chi phí sinh hoạt và học tập.

Điều kiện định cư ở Pháp

Với những bạn đã tốt nghiệp các chương trình học ở Pháp, và các bạn có khả năng thì đều có thể được ở lại làm việc và định cư Châu Âu dài lâu. Nếu các bạn có năng lực hơn, các bạn sẽ còn được cấp thẻ xanh và ở lại với tư cách là người bản xứ. Chính phủ nước Pháp luôn tạo điều kiện tối đa để các du học sinh và người nhập cư để ở lại Pháp bởi vì dân số già hiện chiếm phần lớn dân số quốc gia này.

Sau khi hoàn thành chương trình du học Pháp, các du học sinh thường sẽ nhận bằng tốt nghiệp có giá trị quốc tế, và có thể làm việc ở đa số các công ty trên thế giới. Việc các bạn sẽ được cấp visa dài hạn (khoảng 18 tháng) hay thẻ xanh để định cư lâu dài, là tùy thuộc vào năng lực cá nhân của các du học sinh.

Với những bạn đã tốt nghiệp các chương trình học ở Pháp, và các bạn có khả năng thì đều có thể được ở lại làm việc và định cư Châu Âu dài lâu.

Hầu hết sinh viên từ các nước đều có thể ở lại Pháp. Các bạn sẽ có khoảng thời gian để tìm công việc sau khi được cấp visa 18 tháng. Nhưng các bạn cũng cần có giấy xác nhận nơi cư trú ổn định mặc dù đã có visa ở lại Pháp. Nếu các bạn đã có được công viên phù hợp thì giấy phép cư trú sẽ được chuyển từ du học thành mục đích lao động. Và cuối cùng, sau 5 năm làm việc, các bạn sẽ được cho phép định cư vô thời hạn và ổn định sinh sống như người bản xứ ở Pháp. Vậy nên, các bạn còn chần chờ gì nữa mà không dành cho mình một suất du học Pháp để có thể được hưởng nền giáo dục tiên tiến và còn có cơ hội định cư lâu dài tại đất nước xinh đẹp này!

Những điều kiện để được định cư tại Pháp còn phụ thuộc dựa trên hình thức định cư ở Pháp là đi theo diện nào.

Chẳng nạn nếu định cư ở Pháp diện đầu tư, cần thể hiện được năng lực tài chính cá nhân và khả năng đầu tư một khỏa tiền tối thiểu ở mức nào đó để được phép định cư. Ngoài ra những điều kiện chung để định cư còn là:

– Có ít nhất 1 người thân ruột thịt như cha mẹ, anh chị em, con cái… hoặc người phối ngẫu, người thân của người phối ngẫu đại diện bảo lãnh để cho định cư sang Pháp. Người bảo lãnh có thể đã được công nhận là công dân Pháp hoặc công dân thường trú đều được.

– Người xin visa định cư cần chứng minh mục đích sang định cư là chính xác, rõ ràng, cần thiết và cụ thể như sang học tập, sang làm ăn kinh doanh, sang chăm sóc người thân do không có ai ở bên…

– Người bảo lãnh và đương đơn đều cần chứng minh năng lực tài chính để có đủ điều kiện chi trả cho các chi phí xin định cư Pháp.

– Người đương đơn còn độc thân hoặc đã lập gia đình tùy theo diện định cư mà sẽ được phép đi hay không. Chẳng hạn như diện định cư con nuôi, thì không chọn con trên 18 tuổi và đã lập gia đình dù minh chứng được gia đình bên Pháp vẫn hỗ trợ tài chính. Hãy đương đơn đã ly hôn không thể đưa người vợ đã ly hôn sang định cư bảo lãnh được.

– Có năng lực sử dụng tiếng Pháp với tấm bằng DELF cụ thể mức A1 trở lên.

– Diện định cư tay nghề cần chứng minh có bằng cấp, năng lực và đã được ít nhất 1 công ty tuyển dụng mời làm việc.

Xin thẻ cư trú định cư Châu Âu tại Pháp

Khi được định cư tại Pháp, ta cần tiếp tục thực hiện xin thẻ cư trú có thời hạn hoặc dài hạn tại quốc gia này. Nghĩa là tùy theo đặc điểm định cư mà Chính phủ chỉ cung cấp cho đương đơn loại thẻ cư trú cố định, có 3 loại thẻ là:

Thẻ cư trú tạm thời: Chỉ có hiệu lực trong thời gian nhất định, sẽ hết hạn và chỉ được gia hạn nếu có lý do chính đáng. Thường dành cho hình thức nhập cư lao động ngắn hạn, du học…

Khi được định cư tại Pháp, ta cần tiếp tục thực hiện xin thẻ cư trú có thời hạn hoặc dài hạn tại quốc gia này. Nghĩa là tùy theo đặc điểm định cư mà Chính phủ chỉ cung cấp cho đương đơn loại thẻ cư trú cố định

Thẻ cư trú nhiều năm: Cho các hình thức xin định cư trong khoảng thời gian chưa xác định, được công nhận làm thường trú nhân nhưng chưa được làm công dân Pháp. Tuy vậy có thể xin chuyển đổi thủ tục làm công dân Pháp nếu sinh sống tại đây lâu hơn 5 năm.

Những điều kiện để được định cư tại Pháp còn phụ thuộc dựa trên hình thức định cư ở Pháp là đi theo diện nào.

Các điều kiện nhận thẻ định cư cần đảm bảo thỏa các điều kiện ở mục 1.

Bảo lãnh cha mẹ định cư tại Pháp

Ngoài ra con cái đã sinh sống trong thời gian dài và có quốc tịch tại Pháp cũng có thể bảo lãnh cha mẹ sang định cư cùng để tiện chăm sóc. Hồ sơ thực hiện cần có:

– Hộ chiếu còn hạn.

– Các loại giấy tờ xin visa định cư diện bảo lãnh con cho cha mẹ, được hướng dẫn bở cơ quan đại diện của Pháp tại Việt Nam.

Hình thức định cư Pháp và các điều kiện định cư ở Pháp nhìn chung khá khắt khe. Để xin định cư tại Pháp cũng không hề dễ dàng nên cần hết sức lưu ý trong khâu chuẩn bị hồ sơ để xin định cư thành công nhé.

Theo xuatcanh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Định cư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật