4:08 am - 5 September, 2021

Điều trị F0 tại nhà – chiến lược chống dịch trước khi có vaccine ở Pháp

Chiến lược ứng phó này đã giúp nước Pháp cầm cự được trước khi có vaccine và chiến dịch tiêm chủng được mở rộng.

Điều trị người bệnh mắc COVID-19 thể nhẹ tại nhà để tập trung nguồn lực cho bệnh nhân nặng cũng là chiến lược chống dịch của Pháp trong hơn hai năm qua.

Ngay từ làn sóng dịch đầu tiên của Pháp, chị P. và chồng là những người đã nhiễm COVID-19. Gia đình chị được chỉ dẫn cách ly tại nhà, tư vấn với bác sĩ qua điện thoại và chỉ nhập viện khi có triệu chứng khó thở. Hai vợ chồng chị đã khỏi bệnh và phục hồi sau 2 tuần tự điều trị tại nhà.

Ở Pháp, việc cách ly tại nhà đã được thực hiện ngay từ làn sóng dịch đầu tiên và được coi là phương pháp thích hợp để vượt qua đại dịch mà vẫn bảo vệ được người bệnh cũng như tránh được quá tải cho hệ thống y tế.

GS-TS-Bác sĩ Đinh Xuân Anh Tuấn – Chuyên gia đầu ngành hô hấp tại Pháp cho biết: “Cho đến ngày hôm nay tất cả những thống kê trên thế giới cho ta thấy trên 100 người F0 thì có đến 80 người – nghĩa là có đến 80% sẽ tự khỏi. Còn 20% nghĩa là 20 người còn lại thì 15 người phát bệnh nặng và 5 người có nguy cơ đưa đến tử vong. Thứ nhất là những người cao tuổi và thứ hai là những người có bệnh nền. Vì thế chúng ta không thể nào có cùng một giải pháp cho tất cả mọi người, phải có giải pháp cho từng đối tượng bệnh nhân”.

Dù số giường hồi sức cấp cứu đã được Chính phủ Pháp tăng thêm 50%, từ 5.000 lên 7.500 giường kể từ sau làn sóng dịch thứ nhất, nhưng số giường này cũng chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ so với gần 7 triệu người Pháp đã nhiễm COVID-19. Việc cách ly tại nhà và điều trị theo chỉ dẫn tránh được quá tải cho hệ thống y tế để tập trung điều trị cho những bệnh nhân nặng, hiện chiếm khoảng 5% số người nhiễm bệnh.

Cho đến thời điểm hiện tại, con số chính thức của những người đã từng nhiễm COVID-19 tại Pháp là gần 7 triệu người và có hơn 6 triệu người đã được chữa khỏi mà không cần qua điều trị tập trung hay điều trị tích cực.

Nguồn: VTV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Tái chế nệm mút tại Pháp

    Một nhà máy tại Pháp đã tìm ra cách đã tái chế hóa học những tấm nệm cũ, biến chúng thành nệm mới. Những tấm nệm mút nếu bỏ đi thì gây ô nhiễm mà giữ lại thì cũng chật nhà. Tại Pháp, một nhà máy đã tìm ra cách đã tái chế hóa học […]

  • Nhan sắc tuổi 22 của Hoa hậu Thế giới Pháp

    Hoa hậu Thế giới Pháp 2021 – April Benayoum – 22 tuổi, được khen có gương mặt đẹp, khả năng trình diễn ấn tượng. Theo tờ Francebleu, Hoa hậu Pháp 2021 Amandine Petit dự thi Miss Universe nên April Benayoum – Á hậu 1 – được chọn thay thế, tham dự Miss World lần thứ […]

  • Uber và Carrefour giới thiệu dịch vụ giao hàng nhanh ở Pháp

    Ngày 26/10, công ty sở hữu ứng dụng gọi xe Uber Technologies và tập đoàn bán lẻ Carrefour ra mắt dịch vụ giao hàng tạp hóa nhanh mới ở Paris, Pháp, qua đó duy trì quan hệ hợp tác giữa hai bên. Chuỗi Carrefour Sprint sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng tạp hóa trong […]