8:54 am - 1 December, 2018

Đến Bảo tàng Lourve miễn phí: Thêm cơ hội mới

Bảo tàng Louvre nổi tiếng của Paris đã thông báo sẽ mở cửa miễn phí vào một buổi tối thứ Bảy mỗi tháng để thu hút thêm những du khách trẻ tuổi và không quá giàu có.

Là nơi lưu giữ bức tranh Nàng Mona Lisa và tượng thần Vệ Nữ thành Milo, bảo tàng Louvre là nơi có lượt du khách đến thăm đông đảo nhất thế giới. Tuy nhiên, dù đã mở cửa miễn phí 6 ngày chủ nhật trong năm, trong một tuyên bố đưa ra ngày 28/11, bảo tàng này cho biết chương trình miễn phí hiện tại chưa đủ để đa dạng tầng lớp xã hội của những du khách đến đây.

Tối thứ 7 miễn phí mới, dự kiến bắt đầu vào ngày 5/1 năm tới, sẽ bao gồm các hoạt động như mở khu vực trò chơi và góc đọc sách để thu hút các gia đình.

Bảo tàng Lourve là một trong những nơi luôn thu hút được sự quan tâm của du khách quốc tế. (Nguồn: Shutterstock/File)

Bảo tàng Louvre cũng hy vọng sẽ thu hút thêm nhiều người sống ở vùng ngoại ô Paris có mức sống thấp hơn cũng như tạo cơ hội cho những người trẻ và gia đình có con ở độ tuổi lớn.

Tuyên bố của bảo tàng nói rằng những buổi tối miễn phí vào thứ bảy là một nỗ lực để củng cố chủ trương “dân chủ hóa” của bảo tàng Louvre, nơi một tấm vé giá đầy đủ là 17 euro (19 USD).

“Số lượng du khách Pháp đến Louvre lần đầu tiên đã giảm trong những ngày chủ nhật miễn phí, trong khi số lượng du khách nước ngoài đã tăng lên đáng kể”, bảo tàng này cho biết thêm.

Những người hưởng lợi chính là các nhà khai thác du lịch, những người kiếm tiền bằng cách đưa du khách nước ngoài qua bảo tàng Louvre – một điểm dừng bắt buộc trong mọi tour – vào những ngày Chủ nhật được miễn phí.

“Các chuyến thăm của những người lao động không tăng lên,” bảo tàng này nói.

Các buổi tối thứ Bảy miễn phí hàng tháng sẽ diễn ra từ 6 giờ chiều đến 8 giờ 45 tối.

Bảo tàng Louvre đã đón số lượng du khách tăng mạnh trong năm 2017, lên 8,1 triệu lượt- trở thành phòng trưng bày nghệ thuật có đông khách nhất trên thế giới. Những con số này đánh dấu sự hồi phục đáng kể kể từ năm 2016, khi số lượng các chuyến thăm tới Paris suy giảm sau một đợt tấn công khủng bố đẫm máu ở Pháp năm trước đó.

An Bình/toquoc

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật