8:06 pm - 4 October, 2021

Đêm trắng 2021: Lời chào của nước Pháp tới Olympic Paris 2024

Khiêu vũ trước Tòa thị chính, đi bộ dưới mưa, vùng vẫy trong làn nước mát lạnh của những bãi biễn nhân tạo hay lao vun vút trên những đôi giày trượt, người dân thủ đô Paris, Pháp cuối tuần qua đã có một lễ hội “Đêm trắng” đáng nhớ.

Cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa nghệ thuật và thể thao cũng được xem là lời chào của nước chủ nhà Pháp tới Thế vận hội 2024. Và tất nhiên không thể thiếu các biện pháp kiểm dịch thời COVID-19 như thẻ xanh hay một số giao thức y tế bắt buộc khi vào các không gian kín.

Lễ hội “Đêm trắng” 2021 mở màn với “vũ điệu kết nối” đầy sôi động pha trộn giữa hip-hop và khiêu vũ cổ điển ngay trước Tòa Thị chính dưới sự dẫn dắt của vũ công kiêm biên đạo múa Mourda Merzou. Bầu không khí như được hâm nóng, toàn bộ khác tham quan và những người tham gia đều lắc lư theo điệu nhạc. Đặc biệt những ai không thể có mặt cũng có thể tham gia vũ điệu kết nối thông qua hình thức trực tuyến.

Đêm trắng là sự chia sẻ văn hóa và nghệ thuật ra công chúng tại những địa điểm công cộng như bể bơi, sân vận động (Ảnh: Sortiraparis).

“Đêm trắng là sự chia sẻ văn hóa và nghệ thuật ra công chúng tại những địa điểm công cộng như bể bơi, sân vận động. Sau gần 2 năm với những biện pháp phong tỏa, cách ly, giờ đây chúng ta gặp lại nhau trong một vũ điệu dễ học, dễ nhớ và ai cũng có thể làm theo”.

Người dân thủ đô Paris, Pháp đã trải qua một “Đêm trắng” đặc biệt nhất, với các biện pháp dịch tễ được tăng cường nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19. Đặc biệt lễ hội “Đêm trắng” năm nay diễn ra trùng thời điểm khai mạc Thế vận hội văn hóa 2024 kéo dài từ nay đến khi diễn ra Thế vận hội Paris 2024. Chính vì thế, chủ đề xuyên suốt của lễ hội “Đêm trắng” cũng là sự gặp gỡ giữa nghệ thuật và thể thao, như một lời chào ấn tượng của nước chủ nhà Pháp đến Thế vận hội 2024.

Tham dự lễ hội, du khách không những được thưởng thức các tác phẩm, những buổi biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, mà còn được hòa mình vào hoạt động văn hóa, thể thao vui nhộn như khiêu vũ trước Tòa thị chính, đi bộ dưới mưa, vùng vẫy trong làn nước mát lạnh của những bãi biễn nhân tạo, lao vun vút trên những đôi giày trượt hay thậm chí là chơi tenis.

Tổng cộng 200 hoạt động văn hóa và thể thao đã được tổ chức nhân dịp này. Tất cả đều diễn ra dọc bờ sông Seine thơ mộng và những khu phố cổ kính của thủ đô Paris hoa lệ. Nhiều bảo tàng lớn nhất của thành phố cũng mở cửa miễn phí suốt đêm và một số còn tổ chức các buổi hòa nhạc và biểu diễn. Không khí sôi động và nhộn nhịp cho đến khi hết đêm.

“Lễ hội Đêm trắng là một hoạt động văn hóa không thể thiếu trong đời sống người dân Paris và công chúng nói chung”.

Lễ hội “Đêm trắng” là ý tưởng của Phó Thị trưởng thành phố Paris phụ trách văn hóa Christophe Jiga vào năm 2002 và được tổ chức vào tháng 10 hàng năm với mục đích khuyến khích sự sáng tạo, giao lưu văn hóa và gắn kết của người dân.

Nguồn: VOV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật