12:41 am - 12 November, 2019

Dạo quanh thành phố tự do – Frankfurt am Main của nước Đức

Thành phố tự do Frankfurt là một thành phố của sự đối lập. Những chủ ngân hàng giàu có, sinh viên và những người bần cùng tồn tại trong một thành phố có nhiều tòa nhà cao chọc trời nhất châu Âu, nằm cạnh bên những tòa nhà cổ được bảo quản cực tốt.

Khu vực trung tâm, đặc biệt là quảng trường Romer và bảo tàng tại River Main, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Mặt khác, nhiều khu vực khác như Bockhenheim, Bornheim, Nordend và Sachsenhausen có những con đường và công viên còn nguyên vẹn từ thế kỷ 19, đa số thu hút khách du lịch đến rất nhiều.

Frankfurt am Main là thành phố lớn nhất ở bang Hessen và lớn thứ 5 của Đức sau Berlin, Hamburg, München và thành phố Cologne. Thành phố trẻ sôi động này có rất nhiều điều để bạn khám phá, cùng TinTravel tìm hiểu nhé!

Thành phố của ngân hàng

Thành phố Frankfurt am Main còn được gọi với cái tên vô cùng thú vị “BankFurt”, bởi vì tất cả các trụ sở chính của ngân hàng đều tập trung tại đây như: Ngân hàng trung ương Châu Âu, Deutsche Bank, Dresdner Bank, Comerzabank… Với tầm quan trọng của mình đối với ngành thương mại của nước Đức có thể thấy thành phố là một vùng đất năng động, tràn đây sức sống.

Ngoài ra, Frankfurt còn được biết đến trên thế giới là thành phố của các hội chợ thương mại thường được tổ chức ở quảng trường Romerberg và còn là điểm nút giao thông quan trọng của Đức và Châu Âu.

Thành phố Frankfurt am Main tập trung rất nhiều ngân hàng

Dãy nhà Rome

Bên cạnh nét hiện đại là những tòa nhà cổ được bảo quản cực tốt, dãy nhà Romer (La Mã) từ 600 năm nay được sử dụng làm tòa thị chính của thành phố, với đầu hồi mái nhà hình bậc thang, chúng được xây dựng kề bên nhau trong như những mảnh ghép của trò lego.

Ngay từ thời trung cổ, đây đã là nơi đăng quang của các vị hoàng đế kéo dài đến năm 1806 mới chấm dứt. Vì thế, nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với lịch sử nước Đức. Bị phá hủy nặng nề trong Đệ nhị thế chiến, do vậy mà trang trí nội thất bên trong chủ yếu được bổ sung từ sau chiến tranh, nhưng Romer vẫn là một trong các công trình xây dựng phi tôn giáo quan trọng nhất thời Gothic.

Dãy nhà Rome đã tồn tại 600 năm nay

Nhà thờ Kaiserdom

Một điểm đến nữa khi khám phá thành phố Frankfurt bạn nhất định phải ghé thăm là nhà thờ lớn Kaiserdom, đây là công trình tôn giáo lớn nhất thành phố được xây dựng từ thế kỷ 14. Kể từ khi ra đời nhà thờ gắn liền với nhiều giai đoạn lịch sử quan trọng của thành phố này, trong quá khứ nó là nơi diễn ra nghi lễ chọn và đăng quang của các vị Hoàng đế Thánh chế La Mã và ngày nay, nó biểu tượng của sự thống nhất của đất nước.

Bờ sông bảo tàng

Cũng giống như nhiều thành phố châu Âu khác, dọc bờ sông Main của Frankfurt cũng có rất nhiều công trình kiến trúc cổ xưa nằm kề sát bên nhau. Đặc biệt, khu vực này còn được mệnh danh là “bờ sông bảo tàng” vì dọc theo 2 bên bờ sông là một dãy các bảo tàng: das Museum für Moderne Kunst (Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại), die Kunsthalle Schirn, das Deutsche Architekturmuseum (Bảo tàng kiến trúc Đức), das Deutsche Filmmuseum (Bảo tàng film Đức), Viện Bảo tàng Lịch sử Frankfurt…

Hội chợ thương mại

Từ lâu Frankfurt đã là trung tâm thương mại của nước Đức, nên hội chợ thương mại có một truyền thống lâu đời tại thành phố. Ngay từ thời kỳ Trung cổ, những người chuyên mua bán hàng hóa từ thành phố này sang thành phố khác đã có thể chào mời hàng của họ tại đây.

Hiện tại, các hội chợ quan trọng ở Frankfurt là Hội chợ sách Frankfurt, Triển lãm Ô tô Quốc tế (IAA), Achema và Ambiente Frankfurt, là hội chợ hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Trên tất cả, Frankfurt am Main của nước Đức được coi là thành phố của tự do. Dù bạn có hay không thu được lợi ích gì từ sự tự do mà thành phố mang lại, hãy nhớ rằng đây là thành phố của các nền văn hóa đa dạng, của lòng hiếu khách và là “thành phố của tự do đích thực”.

Theo tourdulichuytin

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nước Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật