11:28 pm - 31 March, 2020

Đạo diễn Canada làm bộ phim đầu tiên về virus corona

“Bộ phim xoáy sâu vào vấn nạn phân biệt chủng tộc. Virus SARS-CoV-2 không bị giới hạn về biên giới hay chủng tộc”, đạo diễn cho biết.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang là mối quan tâm của toàn thế giới, đạo diễn người Canada – Mostafa Keshvari đã bắt tay vào làm một bộ phim mang tên “Corona”.

Keshvari vừa là người viết kịch bản, đạo diễn, đồng thời kiêm luôn vai trò nhà sản xuất. Ông bắt đầu viết kịch bản cho bộ phim khi virus SARS-CoV-2 mới xuất hiện, chưa bị xem là đại dịch toàn cầu.

Bộ phim của đạo diễn người Canada vạch trần vấn nạn bài ngoại và nỗi sợ hãi đang lan rộng khắp thế giới – có lẽ nhanh hơn cả tốc độ lây lan của virus, đúng với khẩu hiệu của phim “Nỗi sợ là một loại virus”.

Bộ phim bắt đầu với cảnh trong thang máy, khi một người phụ nữ Trung Quốc bước vào và bắt đầu ho, nhóm người trong thang máy đang trò chuyện vui vẻ trở nên hoảng loạn, hắt hủi người phụ nữ vì sợ nhiễm virus.

Keshvari cho biết ý tưởng về bộ phim nảy sinh khi ông đứng trong thang máy đọc được thông tin về một du khách Trung Quốc bị tấn công vì đến từ đất nước đầu tiên có Covid-19.

“Bộ phim xoáy sâu vào vấn nạn phân biệt chủng tộc. Virus này không bị giới hạn về biên giới hay chủng tộc. Chúng ta nên tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của virus, bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội, bộc lộ tinh thần đoàn kết và đối xử tốt với nhau”, đạo diễn nói.

Nguồn: VOV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cộng đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật