10:47 pm - 16 April, 2020

Danh ca Pháp được người Việt yêu mến qua đời vì dịch Covid-19

Christophe – danh ca Pháp 74 tuổi đã qua đời sau khi phải nhập viện cấp cứu vì mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 từ hồi cuối tháng 3 vừa qua.

Danh ca Pháp Christophe khi 20 tuổi. (Nguồn: Getty Image)

Sinh năm 1945, Christophe tên thật là Daniel Bevilacqua, xuất thân từ một gia đình người Italy nhập cư vào Pháp. Nổi danh từ thập niên 1960, Christophe cho tới nay vẫn không bị lỗi thời khi 2 album mới nhất của ông là Christophe, etc, vol 1 và vol 2 được phát hành 2019 đã được công chúng tán thưởng nồng nhiệt. Đặc biệt, trong đó Christophe song ca với các ca sĩ ở các thế hệ khác nhau để trình bày lại các ca khúc tiêu biểu của ông.

Năm nay, ở tuổi 74, danh ca Pháp đã dự kiến tiếp tục lưu diễn tại Pháp. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19, ông đã phải dời hai buổi diễn 29 và 30/3 ở Paris đến ngày 28 và 29/4.

Tương tự nhiều nghệ sĩ nổi tiếng không may mắn bị dương tính với chủng mới virus corona gây bệnh Covid-19, dư luận tại Pháp cùng nhiều nghệ sĩ như Michel Polnareff, Jeanne Mas đều tỏ ra lo ngại cho sức khỏe của ông khi biết ông phải nhập viện cấp cứu.

Danh ca Pháp ở tuổi 74 vẫn cống hiến cho âm nhạc. (Nguồn: Teller Report)

Tại Việt Nam, Christophe được mến mộ qua những bản tình ca của những thập niên trước như Aline, Les amoureux qui passent, Mal, Nue comme la mer, Les jours ou rien ne va, Les mots bleus… Trên một số trang mạng dành cho người yêu thích nhạc Pháp, nhiều người cũng bày tỏ thương tiếc nam nghệ sĩ tài danh.

Là người từng gặp gỡ, hát chung sân khấu với Christophe, lại có duyên tới thăm nhà, thăm studio của danh ca 74 tuổi này tại Pháp, ca sĩ Đồng Lan cho biết khoảng gần 2 tuần trước khi nghe tin Christophe nhập viện, cô vẫn nhắn tin hỏi thăm ông, biết ông đang khoẻ, rất vui vẻ và hạnh phúc. Theo ca sĩ này chia sẻ, điều đáng quý nhất ở danh ca Pháp là sự tử tế, thân thiện, nhẹ nhàng, ân cần với tất cả mọi người.

Nguồn: baoquocte.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật