9:38 pm - 14 January, 2020

Đang bỏ trốn, cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn tuyên bố sẽ kiện Renault

Cựu Chủ tịch Nissan Motor, ông Carlos Ghosn nói sẽ kiện Renault để đòi lại khoản tiền công ty ô tô của Pháp phải trả cho ông khi nghỉ hưu.

Ông Carlos Ghosn – Ảnh: Nikkei

Tờ Le Figaro của Pháp hôm 13-1 đăng bài phỏng vấn ông Ghosn, từng là lãnh đạo của Renault, người đang ở Lebanon sau khi trốn khỏi Nhật Bản trong thời gian được bảo lãnh tại ngoại.

Ông Ghosn nhắc tới việc từ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Renault hồi tháng 1 năm ngoái, khi đang bị bắt giữ tại Nhật Bản.

Ông Ghosn gọi việc mình từ chức ở Renault là “trò hề”, và nói rằng sẽ đòi lại tất cả quyền lợi liên quan đến việc nghỉ hưu.

Cựu Chủ tịch Nissan Motor cho biết đã kiện lên tòa án tại Pháp hồi tháng 12 năm ngoái, yêu cầu công ty của Pháp phải trả ông khoảng 280.000USD – khoản tiền nhận được khi nghỉ hưu.

Báo Le Figaro cũng đưa tin ông Ghosn dự định sẽ đòi lại khoảng 860.000USD mà ông tuyên bố là lương hưu và tiền trả sau. Tuy nhiên, công ty Renault từ chối bình luận về vấn đề này.

Nguồn: anninhthudo

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn được chọn làm ứng cử viên chức Thị trưởng Paris

    Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 16/2 cho biết đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn bà làm ứng cử viên cho chức Thị trưởng thành phố Paris, thay ông Benjamin Griveaux, người đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua do bị cáo buộc dính […]

  • Rơi máy bay chở khách Pháp

    Hôm qua (16/2), một máy bay chở khách hạng nhẹ đã bị rơi ở miền Nam nước Pháp làm 4 người thiệt mạng. Truyền thông Pháp cho biết, đây là máy bay chở khách loại nhỏ, mang theo 4 người kể cả phi công, cất cách từ sân bay Angoulem và bốc cháy khi hạ […]

  • Bão Dennis hoành hành tại Anh và Pháp

    Bão Dennis hoành hành khiến cơ quan thời tiết Anh phải ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales trong khi cũng làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Pháp. Bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16/2 đã khiến một người thiệt mạng, gây lụt lội và gió […]