11:00 pm - 30 November, 2021

Dân số của Pháp ‘đạt mức cao nhất vào năm 2044’

Văn phòng thống kê quốc gia nước này cho biết dân số Pháp sẽ tăng chậm nhưng đều đặn cho đến năm 2044, khi nhân khẩu học già đi sẽ dẫn đến suy giảm nếu mức sinh và tỷ lệ nhập cư hiện tại giữ nguyên, văn phòng thống kê quốc gia của nước này cho biết hôm thứ Hai.

Cơ quan INSEE cho biết, dân số hiện tại là 67,4 triệu người sẽ tăng lên mức cao nhất là 69,3 triệu người trước khi đảo ngược, cơ quan INSEE cho biết khi đưa ra dự báo trong 50 năm tới.

Dự báo giả định tỷ lệ sinh tiếp tục là khoảng 1,8 ca sinh trên một phụ nữ, đã là một trong những tỷ lệ cao nhất ở Liên minh châu Âu.

Nó cũng dự đoán những người mới đến sẽ bù đắp cho sự sụt giảm số sinh dự kiến ​​bắt đầu từ năm 2035.

Pháp và các quốc gia phương Tây khác đã chứng kiến ​​tỷ lệ sinh giảm dần trong thập kỷ qua do ngày càng ít phụ nữ có con và gia đình ngày càng nhỏ hơn.

Trong nhiều năm, chính phủ đã cố gắng khuyến khích sinh con bằng cách giảm trừ gia cảnh và trợ cấp nhiều cho việc chăm sóc trẻ em, đồng thời cung cấp các khoản giảm thuế lớn hơn cho các gia đình đông con hơn.

Nhưng tỷ lệ sinh của nó vẫn ở mức dưới 2,1, các chuyên gia cho rằng ngưỡng này là cần thiết để duy trì mức dân số.

INSEE cho biết nếu tỷ lệ này tăng lên 2,0, Pháp sẽ có thêm 4,1 triệu người vào năm 2070 so với dự báo trung ương của nước này.

Tuy nhiên, một sự phát triển “không thể tránh khỏi” vào năm 2040 sẽ là “sự già hóa dân số tiếp tục”, cơ quan này cho biết.

Vào thời điểm đó, ước tính sẽ có khoảng 48 đến 53 người trên 65 tuổi nghỉ hưu cho mỗi 100 người lớn trong độ tuổi lao động, tăng so với 37 người hiện nay.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật