12:18 am - 31 March, 2021

Đại dịch là động lực để Thủ đô Paris thúc đẩy du lịch xanh

Khi du lịch quốc tế phục hồi trở lại, du khách nên sử dụng xe đạp để tham quan Paris. Thành phố này đang chứng kiến sự bùng nổ về loại phương tiện thân thiện này. Con đường nổi tiếng Rue de Rivoli đã trở thành con đường dành cho xe đạp, để đáp ứng nhu cầu sử dụng xe đạp tăng cao khi đại dịch khiến mọi người không thể dùng các loại phương tiện công cộng đông đúc.

Du khách sẽ được trải nghiệm “du lịch xanh” khi tới Paris trong thời gian tới.

Chính quyền Paris tuyên bố sẽ có thêm các địa điểm hạn chế ô tô, chẳng hạn như Đại lộ Champs-Élysées và quảng trường Place de la Concorde. Ngoài ra, không gian đỗ xe ô tô cũng sẽ bị thu hẹp. Theo báo cáo, thành phố đã loại bỏ 72% chỗ đậu xe trên đường phố để nhường chỗ cho làn đường dành cho xe đạp và các loại xe điện thân thiện với môi trường.

Paris luôn là một nơi tuyệt vời để du khách tản bộ. Cách tiếp cận xanh của thành phố này đã dẫn đến những thay đổi về cơ sở hạ tầng, ví dụ như quảng trường Place de la Bastille và những con đường dọc theo sông Seine sẽ trở nên thân thiện hơn với người đi bộ.

Du khách cũng được khuyến khích sử dụng RATP – một ứng dụng giao thông công cộng của Paris. Ứng dụng này không chỉ cung cấp các tuyến đường và các tùy chọn đi lại, mà còn cung cấp cho thông tin lượng khí thải CO2 tương đương cho từng phương thức vận chuyển đến một điểm đến cụ thể, để khách du lịch có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với môi trường nhất.

Đại lộ Champs-Élysées và nhiều địa điểm khác tại Paris sẽ hạn chế ô tô.

SeaBubbles – một loại phương tiện “xanh” mới sẽ sớm ra mắt tại Paris. Taxi nước điện “SeaBubbles” sử dụng công nghệ tàu cánh ngầm và chạy hoàn toàn bằng điện, sẽ đưa du khách di chuyển trên sông Seine bắt đầu từ Nhà thờ Đức Bà Paris cho đến tháp Eiffel.

Hệ thống lưu trú cũng sẽ được thay đổi để phù hợp với cách tiếp cận xanh. Tất cả các khách sạn ở Paris đã được khuyến khích tuân theo Điều lệ về Cơ sở lưu trú bền vững (Charter for Sustainable Accommodation). Kể từ năm 2012, sáng kiến ​​này đã khuyến khích các khách sạn tìm kiếm các phương pháp tái chế tốt hơn.

Nguồn: VOV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp cho phép trẻ em từ 12-17 tuổi tiêm vaccine Moderna

    Cơ quan y tế Pháp khuyến cáo nên ưu tiên việc tiêm vaccine cho những trẻ em có các yếu tố sức khỏe dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh nặng khi nhiễm Covid-19. Cơ quan Y tế cấp cao Pháp ngày 28/7 đã “bật đèn xanh” cho phép trẻ em từ 12 – 17 […]

  • Xe điên lao vào quán cà phê ở Paris, làm nhiều người bị thương

    Ít nhất 1 người c̵h̵ế̵t̵ và 6 người khác bị thương khi một chiếc xe chạy hết tốc độ lao vào một quán cà phê vỉa hè ở thủ đô của Pháp. Theo hãng RT, vụ việc xảy ra lúc 11h đêm giờ tại Sport Bar ở quận 17. Tài xế đã chạy trốn khỏi […]

  • Ốc sên Escargot – đệ nhất ẩm thực Pháp

    Nếu như ở Việt Nam, “ốc sên” không được định danh là món ăn thì ở Pháp những món ăn chế biến từ “ốc sên” lại được coi là đệ nhất ẩm thực, thậm chí chỉ dành cho giới thượng lưu sang chảnh. Món ăn có từ huyền thoại ngàn năm Ốc sên được người […]