2:24 am - 14 March, 2019

Cuộc sống thượng lưu của ông trùm hàng xa xỉ Pháp

Bỏ học năm 16 tuổi, tỷ phú 82 tuổi đã từng bước xây dựng đế chế hàng xa xỉ đồ sộ và trở thành người giàu thứ 2 tại Pháp …

Tên tuổi của François Pinault gắn liền với những thương hiệu thời trang nổi tiếng như Gucci, Alexander McQueen, và Yves Saint Laurent. Sở hữu tập đoàn hàng xa xỉ Kering, hiện ông là người giàu thứ 2 tại Pháp với tài sản 34,3 tỷ USD, theo thống kê của Bloomberg Billionaire Index.

François Pinault là một trong những nhân vật quyền lực nhất trong làng thời trang thế giới. Với tài sản trị giá 34,3 tỷ USD, ông là người giàu thứ 2 tại Pháp và thứ 23 trên thế giới, theo Bloomberg.
Người giàu nhất tại Pháp là Bernard Arnault, ông chủ đế chế thời trang xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH.
Pinault sinh ra tại Les Champs-Géraux, một cộng đồng tại Brittany, Pháp. Công việc đầu tiên của ông là tại công ty gỗ của cha.
…và đổi tên công ty thành Tập đoàn Kering vào năm 2013.
Dưới sự điều hành của con trai Pinault, công ty tiếp tục mua lại các thương hiệu, đặc biệt là thời trang xa xỉ…
Năm 2005, Pinault Printemps Redoute rút gọn tên thành PPR. Pinault có 3 người con, trong đó con trai François-Henri Pinault (ảnh) được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành và trở thành bộ mặt mới của công ty.
Trong thời gian này, Pinault cũng mua lại thương hiệu xa xỉ Yves Saint Laurent cùng 2 nhà mốt Italy Bottega Veneta và Balenciaga.
Sau vài năm hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ, công ty của Pinault chuyển trọng tâm sang hàng xa xỉ, bắt đầu với thương vụ thâu tóm 42% cổ phần của hãng thời trang Gucci Group. Thương vụ Gucci kết thúc cuộc chiến kéo dài 2,5 năm giữa Pinault và tỷ phú Bernard Arnault. Theo tờ New York Times, đây là một trong những cuộc chiến cay đắng nhất trong lịch sử giới doanh nghiệp”.
Năm 1988, công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Paris và 2 năm sau đó chuyển sang lĩnh vực bán lẻ. Năm 1994, công ty này trở thành Pinault Printemps Redoute sau khi thâu tóm hãng bán lẻ qua thư La Redoute và Le Printemps – một chuỗi trung tâm thương mại lớn của Pháp.
Năm 1963, Pinault thành lập công ty gỗ Établissements Pinault tại Rennes, Pháp. Ông có một thời gian theo học trường College Saint-Martin ở Rennes, nhưng bỏ học năm 16 tuổi.
Năm ngoái, Kering đã bán số cổ phần còn lại tại hãng thời trang thể thao Puma, hoàn tất quá trình chuyển đổi cuối cùng trở thành tập đoàn chỉ chuyên hàng xa xỉ.
Ngoài đế chế hàng xa xỉ, tỷ phú Pinault cũng là chủ sở hữu của hãng rượu Château Latour…
…và nắm cổ phần tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Vail Ski Resort ở bang Colorado, Mỹ.
Ông cũng là chủ hãng đấu giá nổi tiếng Christie’s thông qua công ty Groupe Artémis của mình – còn được gọi là Artemis, S.A. Christie’s được thành lập vào năm 1766 bởi James Christie, hiện có cơ sở lại London, New York, Paris và nhiều thành phố lớn khác. Năm 2017, doanh thu của hãng đấu giá này là 6,6 tỷ USD. Pinault mua lại Christie’s vào năm 1998 và giữ vị trí chủ tịch công ty này từ năm 2017.

Theo vneconomy

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Sinh vật kỳ lạ trong vườn bách thú Paris

    Sinh vật thu hút du khách mới nhất trong vườn bách thú Paris (Pháp) là một sinh vật đơn bào rất kỳ lạ: không não, không mắt, không chân tay, không dạ dày, không mồm nhưng lại có 720 giới tính. Theo trang phys.org, sinh vật này được gọi là “Blob”, có tên hoa học […]

  • Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!

    Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời điểm thích hợp để du lịch Pháp Pháp thuộc phía Tây của Châu […]

  • Du học Nga – Hướng dẫn làm Visa 2019 tại Phòng Lãnh Sự

    Vì đã đặt lịch hẹn trước trên hệ thống trực tuyến của Phòng Lãnh Sự, nên các bạn sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất để xếp hàng từ ngày này qua ngày khác vào làm Visa nữa. Các bạn chỉ cần đến trước lịch hẹn khoảng 30 phút. 𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Đ𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗮𝗶 […]