8:59 pm - 25 December, 2018

Cuộc sống của những người vô gia cư ở Paris (Pháp) hoa lệ

Paris, Pháp không phải lúc nào cũng sang trọng và rực rỡ ánh đèn mà còn có những góc khuất của đói nghèo và những con người bị bỏ lại phía sau.

Dominic – một người vô gia cư ngồi trên đường phố Paris hoa lệ. Ông đã sống trong cảnh không nhà cửa trong suốt 20 năm qua. Ít nhất 3.000 người được cho là đang sống trên đường phố Paris trong mùa đông năm nay.
Một người đàn ông Romania đang ngồi trên đường phố và nhìn về phía một trong những trung tâm mua sắm đông đúc nhất thủ đô của nước Pháp.
Jean Philippe (trái) từng là một nghệ sĩ chơi guitar nhưng ông đã sống vô gia cư trong nhiều năm nay. Marie Louise, 65 tuổi đã sống 5 năm trên đường phố Paris chia sẻ rằng cái lạnh là kẻ thù lớn nhất của bà.
Gabriel (trái) và Frank nằm ngủ trên những con đường ở Paris. Frank bị bệnh tim trong khi Gabriel gặp các vấn đề về khớp. Cả hai đều sống trong cảnh không nhà cửa trong hơn 10 năm.
Jean Philippe chờ bên ngoài chiếc xe tải của nhóm tình nguyện Secours Populaire khi một tình nguyện viên lấy nước nóng cho ông. Mỗi ngày, nhóm Secours Populaire đều đi khắp thành phố phát đồ ăn, nước uống và một số đồ dùng cá nhân cho những người vô gia cư, cũng như dành thời gian trò chuyện với họ.
Một người vô gia cư nằm ngủ trên bậc thềm trước một tòa nhà trong trung tâm thành phố.
Theo Viện Thống kê và Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia của Pháp, năm 2014, số người trưởng thành vô gia cư ở Paris tăng 84% so với thập kỳ trước.
Những người vô gia cư ngủ trên nền đất trong một tòa nhà ở thủ đô Paris. Một số người già đã sống ở đây trong suốt 15 năm qua nhưng hiện một số kế hoạch quy hoạch tòa nhà đang khiến họ sắp mất đi “ngôi nhà” duy nhất này.
Thời tiết lạnh giá là nỗi sợ kinh khủng nhất của những người vô gia cư khi mùa đông đến.
Kemal, 55 tuổi đang ở trong một căn lều ông tự dựng lên để làm nơi sinh sống. Đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, người đàn ông này đã sống trên đường phố 2 tháng sau khi phải nghỉ công việc tài xế vì các vấn đề về sức khỏe./.

Theo vov

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]

  • Singapore, Paris, Hong Kong đắt đỏ nhất thế giới

    Đây là năm thứ 6 liên tiếp Singapore đứng đầu xếp hạng của EIU về chi phí sinh hoạt. Trong Báo cáo Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu (Worldwide Cost of Living) mà EIU vừa công bố, Singapore, Paris (Pháp) và Hong Kong (Trung Quốc) cùng đứng đầu danh sách đắt đỏ nhất thế giới. […]