1:22 am - 23 March, 2022

Cordon Bleu – thịt cuộn giăm bông phô mai nức tiếng nước Pháp

Nhắc đến ẩm thực Pháp thì phải nhắc đến Cordon Bleu, món ăn được người dân “đất nước hình lục lăng” cũng như nhiều quốc gia trên thế giới yêu thích. Cordon Bleu là món thịt bọc giăm bông, phô mai tẩm bột và chiên giòn, mang hương vị thơm lừng, béo ngậy nhưng không hề gây ngán.

Được biết đến là một trong những cái nôi của ẩm thực thế giới, các món ăn của Pháp đều được chế biến công phu, độc đáo và tinh tế về cả hình thức lẫn hương vị. Cordon Bleu hay còn gọi là thịt cuộn giăm bông phô mai được đánh giá là món ăn hội tụ hầu như tinh hoa của ẩm thực Pháp.

Bàn về tên gọi, Cordon Bleu có nghĩa là “dải ruy băng xanh”, đại diện cho cấp bậc hiệp sĩ cao nhất thời vua Henry Đệ Tam. Theo đó, trong các bữa tiệc, chỉ những hiệp sĩ này mới có vinh dự được phục vụ món Cordon Bleu cao cấp. Tuy nhiên, thơm ngon là thế nhưng cách làm của món ăn cũng không quá phức tạp, chỉ cần bỏ ra chút thời gian và sự khéo léo là đã có ngay phần Cordon Bleu hấp dẫn.

Đầu tiên, chọn mua thịt thăn heo tươi ngon, đảm bảo chất lượng tại các cửa hàng, ngôi chợ lớn rồi sơ chế sạch sẽ. Tiếp đến, thái thịt bằng phương pháp đặt dao nằm song song với thớt và cắt đôi. Lưu ý, không cắt đứt hẳn mà tiếp tục cắt đôi vài lần nữa tới khi miếng thịt được dàn mỏng.

Dùng búa đập thịt để dần mỏng và ướp với chút muối, tiêu. Sau đó, nhúng thịt vào trứng đã đánh tan rồi lăn qua bột mì. Trải thịt lên một mặt phẳng, đặt giăm bông và phô mai cắt miếng vào rồi cuộn thật chắc tay, sao cho hình thức vuông vắn, đẹp mắt. Nhúng tiếp thịt vào trứng và lăn qua bột chiên xù rồi đem chiên đến khi các mặt vàng ươm, giòn tan.

Muốn món ăn thêm phần hoàn hảo, có thể chuẩn bị thêm một ít salad thanh mát ăn kèm. Cắn một miếng Cordon Bleu, vị giác ngay lập tức bị chinh phục bởi lớp thịt giòn rụm bên ngoài, phía trong là phô mai mềm ẩm và béo ngậy. Với sự tiện lợi và đầy đủ dưỡng chất, món ăn thích hợp dùng để nạp năng lượng cho cơ thể vào mọi buổi ăn trong ngày.

Nguồn: sgtiepthi.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật