1:40 am - 20 July, 2021

Công ty Pháp bán quả tim nhân tạo đầu tiên

Công ty Carmat hôm 19/7 cho biết đã bán thương mại trái tim nhân tạo đầu tiên cho một bệnh nhân người Italy đang chờ cấy ghép.

Ca phẫu thuật sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ do Ciro Maiello đứng đầu tại bệnh viện Azienda Ospedaliera dei Colli ở Naples, một trong những trung tâm có nhiều kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực tim nhân tạo ở Italy, theo AFP.

Được thành lập từ năm 2008, Carmat là công ty chuyên sản xuất bộ phận giả cho cơ thể người. Hãng đã được chứng nhận CE marking vào tháng 12 năm ngoái, cho phép bán trái tim nhân tạo Aeson của họ trên khắp thị trường châu Âu để phục vụ nhu cầu cấy ghép.

Chứng nhận này dựa trên một nghiên cứu có tên là PIVOTAL được thực hiện từ năm 2016 cho đến nay. Vào tháng 11/2019, kết quả từ 11 bệnh nhân đầu tiên trong thử nghiệm lâm sàng cho thấy 73% sống sót trong sáu tháng với sự hỗ trợ của trái tim giả.

Tim Aeson nặng 900 gram, sử dụng các vật liệu và cảm biến sinh học để mô phỏng trái tim thật. Về cơ bản, nó hoạt động giống như một máy bơm cơ học để điều chỉnh lưu lượng máu.

Phát ngôn viên của Carmat nhấn mạnh rằng đây là một trong những quả tim nhân tạo đầu tiên được sử dụng ngoài thử nghiệm lâm sàng trên thế giới.

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới và tình trạng thiếu người hiến tặng để cấy ghép là một vấn đề phổ biến. Theo ước tính, hiện có khoảng 2.000 bệnh nhân suy tim hai thất nằm trong danh sách chờ ghép tạng trên khắp Tây Âu.

Việc bán tim nhân tạo thương mại đầu tiên là “một cột mốc quan trọng mở ra một chương mới trong sự phát triển của Carmat”. Công ty hy vọng rằng sản phẩm của họ sẽ đến được nhiều khách hàng hơn ở Pháp và Đức vào cuối năm nay.

Carmat cũng đang tìm kiếm 10 bệnh nhân phù hợp để tham gia vào một nghiên cứu đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ chấp thuận. Hôm 15/7 vừa qua, công ty đã công bố việc cấy ghép tim Aeson đầu tiên vào một bệnh nhân ở Mỹ, trong một thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Đại học Duke ở Durham, North Carolina.

Nguồn: vnexpress

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật