2:46 am - 27 July, 2021

Công ty khởi nghiệp ở Paris tạo ra món gan ngỗng trồng trong phòng thí nghiệm để tránh những tranh cãi hiện nay

Đó là món ngon tinh túy của Pháp, nhưng ngày càng được các nhà hoạt động vì quyền lợi động vật nhắm tới: Món gan ngỗng được nuôi từ tế bào vịt có thể tìm được chỗ đứng trên bàn ăn cho những người sành ăn không?

Ảnh minh họa

Đó là mục tiêu của Gourmey, một liên doanh có trụ sở tại Paris, đã huy động được 8,5 triệu euro từ các nhà đầu tư châu Âu và Mỹ trong tháng này để hoàn thiện công thức chế biến gan vịt vỗ béo trong phòng thí nghiệm.

Nicolas Morin-Forest, một trong ba người sáng lập của Gourmey, cho biết: “Có nhu cầu rất lớn về một giải pháp thay thế gan ngỗng thông thường, một sản phẩm gây tranh cãi cần phải tự phát minh lại. “Chúng tôi muốn chứng minh rằng thịt nuôi không chỉ giới hạn ở bánh mì kẹp thịt mà còn có thể được sử dụng cho các sản phẩm ẩm thực”.

Nằm trong phòng thí nghiệm nghiên cứu của trường đại học, Gourmey đã dành hai năm qua để phát triển quy trình của họ để gan giả có thể vượt qua sự đánh giá của các đầu bếp và người hâm mộ ẩm thực.

Những người sáng lập của nó bao gồm Antoine Davydoff, một nhà sinh học tế bào và Victor Sayous, một nghiên cứu sinh tiến sĩ về sinh học phân tử, và họ hiện có khoảng 20 nhân viên.

Sayous, người đến từ vùng trung tâm gan ngỗng phía tây nam nước Pháp, cho biết: “Về hương vị và kết cấu, chúng tôi khẳng định giống đến 90%. “Giáng sinh năm ngoái, tôi đã phục vụ nó cho gia đình mình trên bánh mì nướng cùng với gan ngỗng truyền thống mà không nói với họ. Một số đã không nhận thấy sự khác biệt. ”

Công thức của họ bắt đầu bằng việc lấy các tế bào từ quả trứng vịt đã thụ tinh và đặt chúng vào một “máy nuôi cấy”, nơi chúng bơi trong dung dịch dinh dưỡng được duy trì ở 37C.

Khi các tế bào phân chia và nhân lên, “thức ăn” của chúng được điều chỉnh để thúc đẩy sự phát triển của các tế bào gan sẵn sàng sau hai đến ba tuần.

Sau đó, một ít chất béo thực vật được thêm vào để có được độ đặc và ngậy béo, và các đầu bếp đã được đưa đến để giúp tinh chỉnh kết quả.

“Chúng tôi đã mất hơn 600 lần thử. Một vài lần trong tuần, chúng tôi nếm thử các công thức khác nhau, và chúng tôi đã kết thúc với một công thức khá ổn, ngay cả khi nó chưa hoàn hảo, ”Morin-Forest nói.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật