8:50 pm - 2 July, 2021

Công nhân đình công phong tỏa nhà ga sân bay Paris, các chuyến bay bị hoãn

Các nhân viên sân bay đình công đã phong tỏa một phần sân bay Charles de Gaulle của Paris, với một số chuyến bay đã bị hoãn ít nhất một giờ.

Tháng trước, các công đoàn đại diện cho công nhân tại Aéroports de Paris (ADP) – sân bay Charles-de-Gaulle-Roissy và Orly của thành phố – đã kêu gọi đình công từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 5 tháng 7 trong một cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa công nhân sân bay Pháp và các ông chủ về đàm phán lại hợp đồng.

Dự kiến ​​sẽ có một làn sóng phản đối thứ hai vào tuần tới, sau khi thông báo đình công được đệ trình vào ngày 9/7.

Căng thẳng gia tăng vào sáng thứ Sáu khi khoảng 400 người biểu tình tổ chức một cuộc biểu tình sôi nổi tại nhà ga 2E của CDG, nơi chủ yếu giải quyết các chuyến bay bên ngoài khu vực Schengen.

Trong khi đó, tại sân bay Orly, khoảng 250 người đã biểu tình “bên ngoài”, một nhóm nhỏ ở bên trong.

Tranh chấp về kế hoạch dài hạn của ADP nhằm mang lại hợp đồng làm việc mới cho nhân viên tại các sân bay, mà các công đoàn cho rằng sẽ giảm lương, mất việc làm và giảm quyền lợi và tiền thưởng cho nhân viên.

Cuộc đình công đang được liên minh CGT, CFE-CGE, Unsa, CFDT và FO kêu gọi, họ cho biết trong một thông cáo báo chí chung rằng các đề xuất sẽ “dứt khoát loại bỏ hơn một tháng lương của tất cả nhân viên và buộc họ phải chấp nhận sự di chuyển địa lý điều đó sẽ tạo thêm thời gian đi làm ”.

Các nghiệp đoàn nói rằng nhân viên sẽ bị sa thải nếu họ không ký hợp đồng mới.

ADP cho biết hôm thứ Tư rằng họ dự kiến ​​’sẽ có sự chậm trễ nhẹ đối với một số chuyến bay nhưng không có việc hủy chuyến’ đối với các dịch vụ – nhưng họ kêu gọi du khách theo dõi các hoạt động truyền thông xã hội của mình để cập nhật thời gian thực.

Vào thứ Năm, ngày đầu tiên của hành động, 30% các chuyến bay đã bị hoãn từ 15 phút đến nửa giờ.

Giám đốc điều hành của ADP, Augustin de Romanet đã nói vào thứ Ba rằng ‘mọi thứ sẽ được thực hiện để đảm bảo không có chuyến bay nào bị hủy bỏ’.

ADP đã báo cáo khoản lỗ 1,17 tỷ euro vào năm 2020.

Nhấn mạnh rằng các cuộc thảo luận đang tiếp tục về các hợp đồng mới được đề xuất, Giám đốc điều hành đã kêu gọi “nỗ lực đoàn kết, với ranh giới đỏ: không bắt buộc sa thải”.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Số ca mắc Covid-19 tại Pháp tiếp tục tăng

    Số ca mắc Covid-19 tiếp tục chiều hướng gia tăng trong tuần qua tại Pháp. Dù vẫn loại trừ nguy cơ về làn sóng thứ năm nhưng chính phủ Pháp tiếp tục đưa ra những cảnh báo, đồng thời duy trì, triển khai các biện pháp phòng ngừa Covid-19. Theo Cơ quan Y tế công […]

  • Tái chế nệm mút tại Pháp

    Một nhà máy tại Pháp đã tìm ra cách đã tái chế hóa học những tấm nệm cũ, biến chúng thành nệm mới. Những tấm nệm mút nếu bỏ đi thì gây ô nhiễm mà giữ lại thì cũng chật nhà. Tại Pháp, một nhà máy đã tìm ra cách đã tái chế hóa học […]

  • Nhan sắc tuổi 22 của Hoa hậu Thế giới Pháp

    Hoa hậu Thế giới Pháp 2021 – April Benayoum – 22 tuổi, được khen có gương mặt đẹp, khả năng trình diễn ấn tượng. Theo tờ Francebleu, Hoa hậu Pháp 2021 Amandine Petit dự thi Miss Universe nên April Benayoum – Á hậu 1 – được chọn thay thế, tham dự Miss World lần thứ […]