3:18 am - 13 September, 2019

Công chúa Saudi Arabia vướng rắc rối pháp lý tại Pháp

Ngày 12/9, một tòa án tại thủ đô Paris của Pháp đã phạt 10 tháng tù án treo đối với con gái Quốc vương Saudi Arabia Salman vì có hành vi bạo lực đối với một người thợ sửa chữa ống nước.

Công chúa Hassa bint Salman. (Nguồn: BBC UK)

Ngày 12/9, một tòa án tại thủ đô Paris của Pháp đã phạt 10 tháng tù án treo đối với con gái Quốc vương Saudi Arabia Salman vì có hành vi bạo lực đối với một người thợ sửa chữa ống nước.

Trong bản cáo trạng, các công tố viên cáo buộc Công chúa Hassa bint Salman ra lệnh cho vệ sĩ của mình tấn công người thợ có tên Ashraf Eid khi người này chụp ảnh căn hộ hạng sang của cô ở thủ đô Paris.

Công chúa cho rằng người này muốn bán hình ảnh căn hộ của cô cho truyền thông. Theo lời khai của người thợ sửa chữa ống nước, anh bị vệ sĩ đấm vào mặt và trói tay.

Ngoài án tù treo, tòa cũng buộc công chúa Saudi Arabia trả khoản tiền phạt 10.000 euro (tương đương 11.000 USD).

Công chúa Hassa bint Salman, 43 tuổi, chị gái của Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman, không có mặt tại phiên tuyên án. Trước đó, công chúa đã lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc trên. Luật sư của công chúa cho rằng cuộc điều tra liên quan tới vụ việc đều dựa trên những lời nói dối.

Như nhiều thành viên của hoàng gia Saudi Arabia, Công chúa Hassa bint Salman, có bất động sản tại Pháp. Sau khi bị kiện tại Pháp, Công chúa Hassan bint Salman đã trở về nước và bị Thái tử quản thúc. Cô không được phép tham gia các hoạt động cùng gia đình hay xuất hiện trước công chúng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn được chọn làm ứng cử viên chức Thị trưởng Paris

    Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 16/2 cho biết đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn bà làm ứng cử viên cho chức Thị trưởng thành phố Paris, thay ông Benjamin Griveaux, người đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua do bị cáo buộc dính […]

  • Rơi máy bay chở khách Pháp

    Hôm qua (16/2), một máy bay chở khách hạng nhẹ đã bị rơi ở miền Nam nước Pháp làm 4 người thiệt mạng. Truyền thông Pháp cho biết, đây là máy bay chở khách loại nhỏ, mang theo 4 người kể cả phi công, cất cách từ sân bay Angoulem và bốc cháy khi hạ […]

  • Bão Dennis hoành hành tại Anh và Pháp

    Bão Dennis hoành hành khiến cơ quan thời tiết Anh phải ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales trong khi cũng làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Pháp. Bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16/2 đã khiến một người thiệt mạng, gây lụt lội và gió […]