10:06 pm - 14 January, 2019

Cơ trưởng Vietnam Airlines buôn lậu từ Pháp về Việt Nam

Lợi dụng nhiệm vụ được giao trên chuyến bay từ Pháp về Việt Nam, cơ trưởng Vietnam Airlines buôn lậu hàng trăm chai nước hoa của những thương hiệu nổi tiếng trị giá hơn 4 nghìn Euro cùng 3 chiếc điện thoại di động.

Ngày 15/1, Công an quận Tân Bình, TP HCM đang mở rộng điều tra vụ mua bán hàng hóa nhập lậu do BQT. (SN 1984, ngụ tỉnh Hải Dương), cơ trưởng Vietnam Airlines buôn lậu, thực hiện.

Cơ trưởng Vietnam Airline BQT. và tang vật.

Trước đó, giữa trưa ngày 11/1, trong lúc cơ trưởng Vietnam Airlines đang giao số lượng nước hoa không có hóa đơn chứng từ tại cột A15, ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất cho đối tượng Nguyễn Văn Dũng (SN 1960, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) thì lực lượng Công an Đồn Công an cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ập đến bắt giữ.

Tang vật nhà chức trách thu giữ gồm 120 chai nước hoa các nhãn hiệu như Bleu De Channel Paris, Allure Home Sport, Channel Chance và 3 điện thoại di động, ước tính tổng giá trị lô hàng khoảng 4300 Euro. Ngay sau đó, vụ việc được chuyển giao cho cơ quan CSĐT Công an quận Tân Bình thụ lý theo thẩm quyền.

Tại cơ quan điều tra, T. khai nhận mua số nước hoa nói trên tại khu vực miễn thuế sân bay Paris Chales De Gaulle (Pháp) với giá hơn 3 nghìn Euro. Sau đó, T. mang về Hà Nội trên chuyến bay VN19 (do T. làm cơ trưởng).

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, T. tiếp tục bay vào TP HCM trên chuyến bay VN225 với tư cách là nhân viên tổ bay. Khi đến ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, trong lúc T. giao hàng cho đối tượng Dũng thì bị Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện, bắt giữ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Vũ Sơn/ Kiến Thức 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Lỗi thường gặp trong bài viết TCF, DELF (p.1)

    Trong quá trình sửa bài viết cho các bạn học viên, mình nhận thấy có một số lỗi cơ bản mà hầu như các bạn đều gặp phải. Mình sẽ dựa phân loại lỗi theo trình độ B1, B2 và TCF. Tuy nhiên, lưu ý chung với các bạn một điều: lỗi thường gặp ở […]

  • Thông tin cơ bản về visa sinh viên ở Pháp

    Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn xin visa sinh viên thành công. Nộp đơn càng sớm, bạn sẽ sớm đến với giấc mơ của mình vì quy trình này có thể mất đến vài tháng. Tôi không phải là sinh viên EU Phụ thuộc vào thời gian mà bạn […]

  • Du lịch Paris, nhất định bạn phải đến những nơi này

    Có quá nhiều điều để nói về Paris, vì bề dày lịch sử của nó, nhưng có những trải nghiệm sẽ làm mỗi người phải xao xuyến, nhắc lại khi đến đây. Ở Paris, không nhiều địa điểm có thể ngắm nhìn thành phố từ trên cao miễn phí. Ngoài Tháp Eiffel (24 euro/người) và […]