10:06 pm - 14 January, 2019

Cơ trưởng Vietnam Airlines buôn lậu từ Pháp về Việt Nam

Lợi dụng nhiệm vụ được giao trên chuyến bay từ Pháp về Việt Nam, cơ trưởng Vietnam Airlines buôn lậu hàng trăm chai nước hoa của những thương hiệu nổi tiếng trị giá hơn 4 nghìn Euro cùng 3 chiếc điện thoại di động.

Ngày 15/1, Công an quận Tân Bình, TP HCM đang mở rộng điều tra vụ mua bán hàng hóa nhập lậu do BQT. (SN 1984, ngụ tỉnh Hải Dương), cơ trưởng Vietnam Airlines buôn lậu, thực hiện.

Cơ trưởng Vietnam Airline BQT. và tang vật.

Trước đó, giữa trưa ngày 11/1, trong lúc cơ trưởng Vietnam Airlines đang giao số lượng nước hoa không có hóa đơn chứng từ tại cột A15, ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất cho đối tượng Nguyễn Văn Dũng (SN 1960, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) thì lực lượng Công an Đồn Công an cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ập đến bắt giữ.

Tang vật nhà chức trách thu giữ gồm 120 chai nước hoa các nhãn hiệu như Bleu De Channel Paris, Allure Home Sport, Channel Chance và 3 điện thoại di động, ước tính tổng giá trị lô hàng khoảng 4300 Euro. Ngay sau đó, vụ việc được chuyển giao cho cơ quan CSĐT Công an quận Tân Bình thụ lý theo thẩm quyền.

Tại cơ quan điều tra, T. khai nhận mua số nước hoa nói trên tại khu vực miễn thuế sân bay Paris Chales De Gaulle (Pháp) với giá hơn 3 nghìn Euro. Sau đó, T. mang về Hà Nội trên chuyến bay VN19 (do T. làm cơ trưởng).

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, T. tiếp tục bay vào TP HCM trên chuyến bay VN225 với tư cách là nhân viên tổ bay. Khi đến ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, trong lúc T. giao hàng cho đối tượng Dũng thì bị Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện, bắt giữ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Vũ Sơn/ Kiến Thức 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp năm 2019

    Thị trấn Saint-Vaast la Hougue ở vùng Normandie đã đoạt danh hiệu ‘‘Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp’’ năm 2019, theo bình chọn của khán giả hôm 26/06/2019. Đây là tên của một chương trình truyền hình nổi tiếng, chuyên giới thiệu các danh lam thắng cảnh các vùng miền nước Pháp. Nằm […]

  • Khám phá bí quyết “vàng” để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết từ phụ nữ Pháp

    Dù bao nhiêu trào lưu làm đẹp lên ngôi rồi hạ nhiệt, nhưng phong cách đẹp tự nhiên của phụ nữ Pháp luôn là xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Sinh ra từ kinh đô thời trang thế giới và sở hữu “gout” làm đẹp từ trong gene, những người phụ nữ Pháp luôn […]

  • Hướng dẫn thủ tục làm visa định cư Pháp

    Nước Pháp được biết đến là cái nôi của văn hóa châu Âu. Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt sắc cùng nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Hồ sơ xin visa định cư Pháp cần những giấy tờ gì? […]