3:13 am - 4 December, 2019

Có một ngôi làng mộng mơ đẹp mê hồn ở Đức

Bỏ qua nét đẹp mê hồn của thành phố nước Venice ở Ý đi, nước Đức cũng có một phiên bản Venice đáng để bạn trầm trồ đấy. Thậm chí nhiều người cho rằng đây mới thực sự là một ngôi làng bước ra từ truyện cổ tích.

Cách 100 km về phía Đông Nam của thủ đô Berlin, ngôi làng Spreewald nằm trong một khu bảo tồn sinh quyển mộng mơ và vô cùng xinh đẹp.

Đó là một vùng đất thấp, có con sông Spree uống khúc bao quanh cùng hàng trăm con đường lớn nhỏ tự nhiên băng qua các đồng cỏ xanh, thơ mộng và những cánh rừng hoang sơ, êm đềm.

Nhiều người cho rằng làng Spreewald như là thành phố nước mộng mơ Venice phiên bản của Đức, quanh năm thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan.

Nói về lịch sử của vùng sinh quyển làng Spreewald, các nhà nghiên cứu cho rằng, khu vực này là kết quả bào mòn của băng trong thời kỳ cuối Kỷ Băng hà.

Lúc đó, các con sông băng bắt đầu tan chảy, rút dần ra biển, để lại những con sông, con suối, con đường tự nhiên tồn tại mãi cho tới bây giờ.

Ngoài ra, các đảo cát, mỏ nguyên liệu, xen kẽ các đầm lầy cùng các trầm tích thông cổ, bạch dương, cây liễu, ô liu ngàn năm thu hút rất nhiều khách du lịch đam mê khám phá tự nhiên, các nhà khoa học, nghiên cứu đến trải nghiệm.

Nhiều cảnh quan như bây giờ ở làng Spreewald có thể một phần do người cổ canh tác để thích nghi với điều kiện sống trong những ngày trước.

Mỗi ngôi nhà rải rác trong làng đều có một “cảng nước” nhỏ, một chiếc thuyền đi lại để ra đồng hoặc đưa con cái đi học.

Du khách đến làng Spreewald có thể dùng thuyền ca nô, thuyền kayak khám phá cảnh quan hai bên dọc hệ thống đường thủy lớn của làng có tên là “Fließe”.

Phía xa, hai bên bờ là những ngôi nhà thời trung cổ, lâu đài, nhà thờ cổ thơ mộng, tha hồ cho khách du lịch chiêm ngưỡng và khám phá.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nước Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Thực đơn ẩm thực Việt – Pháp đẳng cấp 5 sao của Top Chef Việt Nam

    Tại bữa tiệc Audacity Premiere Night, Top Chef Việt Nam 2019 Thành Vương đã phô diễn tài năng ẩm thực và mang đến trải nghiệm đẳng cấp 5 sao cho khách mời. Hành trình tìm kiếm người thực hiện sứ mệnh ghi dấu ấn ẩm thực Việt Nam trên bản đồ thế giới đã tìm […]

  • Đại sứ Pháp ở Việt Nam: Tôi muốn trải nghiệm một Tết Hà Nội khác biệt

    Trong không khí Xuân đang về trên khắp mọi nơi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas đã chia sẻ kế hoạch đón Tết Nguyên đán đầu tiên tại Hà Nội của mình. “Năm nay, tôi có kế hoạch ăn Tết ở Hà Nội. Tôi muốn trải nghiệm một […]

  • Bắt giữ đường dây buôn 10.000 người sang Anh

    23 người đã bị giới chức Pháp và Hà Lan bắt giữ vì nghi ngờ những người này liên quan đến việc vận chuyển bất hợp pháp khoảng 10.000 di dân đến Anh trong các xe tải đông lạnh và thuyền cao su nhỏ. Thông tin từ cơ quan tư pháp của Liên minh châu […]