7:51 pm - 25 April, 2018

Chuyện tình của cô dâu Việt lấy chồng Pháp: Lần gặp đầu tiên đã muốn… tát cho một cái, đến cuộc sống hôn nhân ‘không thể thiếu nhau’

“Không biết bao nhiêu lần anh ấy quá đáng khiến mình không thể chịu đựng được phải xếp quần áo, chuẩn bị passport ra mua vé máy bay về VN. Mấy lần biết mình như vậy nên chồng mình bây giờ còn giấu luôn cả passport của mình”

Quen nhau tình cờ qua… website dating, nhìn nhau lần đầu chỉ muốn… tát cho một cái

Nguyễn Thị Chúc (SN 1988, quê Tây Ninh) từ nhỏ đến lớn chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ lấy chồng nước ngoài, thế nhưng định mệnh lại gắn kết số phận chị với anh chàng người Pháp Samir Demim. Đã thế lại còn quen nhau qua website dating chứ không phải quen thân ngoài đời thực.

Nói về định mệnh bất ngờ của hai người, chị Chúc chia sẻ: “Thời gian đó tính chất công việc của mình phải thay đổi địa điểm liên tục nên không có cơ hội làm quen với ai cả. Tình cờ mình biết đến website dating rồi tham gia với suy nghĩ đơn giản chỉ là để giải trí và trau dồi tiếng Anh thôi. Cũng rất tình cờ khi người đầu tiên nói chuyện với mình ở website đó lại chính là anh ấy.

Ngay từ lần đầu tiên nói chuyện thấy anh hiền hiền nên mình đã có thiện cảm ngay, thành ra hay nói chuyện với nhau. Đến khi có cơ hội nhìn mặt nhau, nhìn thấy ánh mắt của anh mình đã cảm nhận được ngay đây là người đàn ông có trái tim ấm áp và giàu cảm xúc, thế là “liêu xiêu” luôn rồi. Nhưng mà vẫn cứ phải giả vờ đủng đỉnh, làm kiêu một tẹo”.

Kể từ lúc ấy, cứ tan ca làm việc một cái là chị Chúc lại tranh thủ về nhà gọi điện nói chuyện với anh Samir Demim. Hai người nói đủ chuyện trên trời dưới đất, nói nhiều đến mức chính chị Chúc còn phải công nhận rằng “không biết nói chuyện gì mà nói nhiều thế chứ”.

Quen nhau nói chuyện được khoảng nửa năm, chị Chúc chính thức nhận lời yêu anh Samir Demim vào tháng 11/2014.

Lúc mới tìm hiểu nhau thì nói chuyện vui vẻ hợp gu là thế, nhưng đến thời kì yêu nhau hai người lại chia tay lên chia tay xuống chỉ vì tính hay ghen của anh. “Anh ấy ghen mà kiểu ghen cuồng luôn chứ không phải ghen bình thường đâu. Anh ấy theo dõi facebook mình trong im lặng rồi cứ thấy ai hơi tán tỉnh một tí là lại ghen tuông loạn xị trong điện thoại như khủng bố tinh thần mình vậy”, chị Chúc kể lại.

Lần chia tay đỉnh điểm nhất của hai người có lẽ là vào dịp Noel và tết Tây cuối năm 2014 đầu năm 2015 khi anh Samir Demim về Việt Nam thăm chị Chúc. Thời điểm đó lại là thời gian công việc của chị Chúc tất bật nhất, không thể xin nghỉ làm được nhưng chị vẫn cố sắp xếp được thời gian đi chơi cùng anh vào tối Noel.

Tưởng lần đầu tiên gặp nhau sẽ vui vẻ hạnh phúc thế nào, ai dè tối đó anh cho chị leo cây 30 phút, làm cho suy nghĩ đầu tiên khi chị Chúc nhìn thấy người yêu mình không phải là chạy đến ôm hôn mà lại là… “tát cho một cái”.

Thế nhưng chị Chúc cũng chẳng giận được lâu vì vừa ngồi xuống anh Samir Demim đã lập tức cười hiền rồi cầm tay chị âu yếm. “Mình lúc đó đang tức lắm nhưng không hiểu sao nhìn anh ấy cười rồi cảm nhận đôi tay ấm áp của anh là mọi thứ tan như bong bóng xà phòng luôn”, chị hạnh phúc nhớ lại.

Cứ tưởng gặp nhau rồi sẽ không còn hiểu lầm và chia tay nữa, nhưng đến giao thừa tết Tây hai người lại cãi nhau vì một hành động vô cùng “lãng xẹt” của chàng trai Pháp: Ngủ quên qua cả giao thừa, quên luôn cả hẹn đón giao thừa với người yêu.

“Đêm hôm đó tắc đường kinh hoàng mà mình lặn lội từ quận 12 sang quận 1, mất 2 tiếng rưỡi đồng hồ mới đến được khách sạn anh ở. Thế mà gọi điện thoại cháy máy rồi nhờ cả tiếp tân bấm chuông phòng mà vẫn không thể liên lạc được. Đến 2h30 sáng mình quyết định không chờ nữa mà bỏ về nhà. Về đến nhà mở điện thoại ra thì thấy một đống cuộc gọi nhỡ và tin nhắn của anh giải thích rằng chờ mình lâu quá nên… ngủ quên mất.

Đến lúc đấy mình điên quá lên chửi anh một hồi rồi cúp máy. Từ hôm đấy mình cắt liên lạc với anh luôn”, chị Chúc kể lại.

Chị Chúc im lặng, anh Samir Demim cũng im lặng. Lúc trong lòng chị Chúc xác định từ bỏ thì anh bất ngờ liên lạc rồi nói rằng “anh nhớ em”, xin chị cho anh một cơ hội nữa, anh cũng hứa sẽ thay đổi và còn ngỏ lời cầu hôn.

“Lúc đó mình như mở cờ trong bụng nhưng vẫn phải dưng dưng nói rằng đây là lần cuối cùng mình tha thứ và cho anh cơ hội”, chị tâm sự. Sau đợt đó anh Samir Demim cũng đã tiết chế hơn nhiều và không còn ghen tuông vô cớ như trước nữa.

Đến tháng 4/2015, chị Chúc đưa anh về ra mắt gia đình và hai người đã có một đám cưới đầm ấm, hạnh phúc vào tháng 8/2015.

Hậu hôn nhân… vỡ mật nhưng vẫn hạnh phúc

Sau khi giấy tờ thủ tục xong xuôi, chị Chúc sang Pháp sống cùng anh Samir Demim. Tưởng là thiên đường hạnh phúc sẽ đón chào 2 vợ chồng, thế nhưng “thời kì đen tối” bây giờ mới thực sự bắt đầu.

“Thời gian ở với nhau càng lâu thì ngoài việc hiểu nhau hơn, mình cũng thay đổi bản thân nhiều hơn. Từ cô gái hiền lành mang trong mình suy nghĩ là khi kết hôn phải trở thành người phụ nữ hiền lành, vị tha, và yêu thương chăm sóc chồng hết mực, mình biến thành mụ đàn bà nóng tính, mụ sư tử hà đông thực thụ, đôi co tay đôi với chồng, thấy đuối lý là mình gào lên át tiếng chồng tới khi nào chồng thua thì thôi”, chị Chúc chia sẻ.

Ảnh cưới hạnh phúc của chị Chúc và anh Samir Demim được chụp tại VN

“Nhưng mà chồng mình thì cũng không phải dạng vừa đâu. Không biết bao nhiêu lần anh ấy cũng quá đáng khiến mình không thể chịu đựng được phải xếp quần áo, chuẩn bị passport ra mua vé máy bay về Việt Nam. Mấy lần biết kiểu mình như vậy nên chồng mình bây giờ còn giấu luôn cả passport của mình, chẳng biết ở đâu”, chị Chúc “cười ra nước mắt”.

Không chỉ bất đồng suy nghĩ mà trong cuộc sống, hai vợ chồng chị Chúc cũng phải đối mặt với nhiều mâu thuẫn vì sở thích và lối sống có rất nhiều điều khác nhau.

Về phần sở thích chị Chúc thích xem phim hành động, phim ma trong khi chồng chị thì lại thích xem phim Hàn Quốc. Anh có thể thức đến 3, 4h sáng chỉ để xem drama Hàn, “hầu như phim nào anh ấy cũng đã xem rồi, đã thế có phim còn cày đi cày lại đến mấy lần. Có khi còn trốn vợ để xem phim ấy chứ”, chị Chúc kể.

Hậu trường chụp ảnh cưới “cười ra nước mắt” của hai vợ chồng chị Chúc.

Hết chuyện xem phim lại đến nết ngủ. Trong khi chị Chúc quen tính thoải mái một mình một giường, ngủ quen gác, quen ôm thì anh Samir Demim lại không quen có người động vào người lúc ngủ. Thành ra từ khi lấy vợ anh ít khi được ngủ ngon.

Chị Chúc tâm sự: “Ngày chưa kết hôn mình nghĩ mình mà lấy chồng thì chồng đi ra ngoài ít nhất phải tươm tất mới được. Khi lấy rồi thì hỡi ôi, chồng mình lại tươm tất quá mức quy định. Cứ nghĩ mình là người sẽ chỉ đạo fashion cho chồng hóa ra ngược lại. Ai đời nhà ai lại có chồng suốt ngày đi mua sắm giầy dép quần áo cho vợ rồi mỗi khi đi mua sắm là vợ lại phải ngăn chồng không thì tiêu cháy thẻ như nhà mình không cơ chứ. Anh ấy thì thế còn mình thì lại lười thử đồ. Mua về mình ít khi động đến vì cứ thích cái gì là mình cứ mặc đi mặc lại cái đó. Thế là lại mâu thuẫn với nhau”, chị Chúc tâm sự.

Vợ chồng chị Chúc có rất nhiều ảnh đẹp ở VN.

Nhưng đúng là chuyện gì rồi cũng sẽ qua, vì yêu nhau nên dù trái ngược thế nào hai vợ chồng chị vẫn hóa giải được và sống hạnh phúc với nhau, “vắng nhau một tí là lại thấy thiếu thiếu ngay”.

Nói về thời gian đầu mới sang đất khách quê người sinh sống, chị Chúc chia sẻ: “Thời gian đầu mới sang mình ghét nơi này kinh khủng vì ngôn ngữ không thạo, bạn bè không có. Đã thế thêm chồng còn khác tính cách, khác văn hóa, đồ ăn cũng không hợp luôn. Nhưng dần dần mình cũng hòa nhập và gần như hoàn toàn quen với cuộc sống ở đây rồi”.

Linh Dan/ Theo ĐV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cộng đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Tổng thống Pháp bị chỉ trích kiêu ngạo và coi thường người già

    Tổng thống Emmanuel Macron hứng chỉ trích khi nói một người biểu tình 73 tuổi bị thương khi tham gia biểu tình “Áo vàng” là thiếu khôn ngoan. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị cáo buộc coi thường một người biểu tình áo vàng 73 tuổi bị thương ở đầu sau cuộc đụng độ giữa […]

  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]