2:59 am - 6 April, 2021

Chùm ảnh Paris hoa lệ ngập trong rác thải khiến thế giới bàng hoàng

Loạt ảnh do chính người dân Paris đăng tải để hưởng ứng phong trào “Saccage Paris” (tạm dịch: Paris rác rưởi). Đây là phong trào nhằm phản đối cách làm việc của Thị trưởng Paris Anne Hidalgo và kêu gọi chính quyền địa phương nhanh chóng đưa ra giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm rác thải nghiêm trọng của thành phố.

Người dân Paris cáo buộc bà Anne Hidalgo làm việc vô trách nhiệm và “bỏ rơi” thành phố, khiến thủ đô nước Pháp ngập trong rác thải. Thậm chí, Paris còn bị chính cư dân của nó gọi là “bãi phế thải” và “thị trấn tồi tàn”.

“Thành phố biến thành bãi rác vì các quyết định của tòa thị chính”, một người dùng Twitter viết.

Phong trào Saccage Paris do một tài khoản Twitter ẩn danh có tên Paris Propre khởi xướng. “Khi bắt đầu Saccage Paris, tôi không nghĩ rằng nó sẽ có tầm cỡ như vậy. Tuy nhiên việc này cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Thảm họa của thành phố không thể cải thiện nếu không khơi dậy được phản ứng lớn”, Paris Propre viết trên Twitter.

Các quan chức Paris giải thích, rác thải tồn đọng là do số nhân viên dọn dẹp đã giảm 10% trong thời kỳ đại dịch COVID-19, dẫn đến việc xử lý chậm trễ. Tuy nhiên, lời giải thích này chỉ khiến người dân thêm thất vọng. Bà Rachida Dati, trưởng quận 7, kêu gọi thành phố “ngay lập tức tổ chức một hội đồng đặc biệt chuyên xử lý các vấn vệ sinh môi trường ở Paris”.

“Chúng tôi không yêu cầu cải tạo, chúng tôi chỉ cần được duy trì một môi trường sống trong lành, chứ không phải là một nơi mà ai cũng muốn phá hủy vì nó quá bẩn thỉu”, bà Dati nói. “Paris là một thành phố lịch sử, nó thuộc về thế giới… Hãy trả lại Paris cho chúng tôi”.

Dưới đây là một số tấm ảnh do người dân Paris đăng tải lên mạng xã hội Twitter trong phong trào “Saccage Paris”.

Đường phố Paris nhìn đâu cũng thấy rác.

Các gốc cây trên vỉa hè trở thành điểm đổ rác công cộng.
Các khu kiến trúc mất mỹ quan vì rác thải.
Các quan chức Paris giải thích nguyên nhân rác thải tồn đọng là do số lượng nhân viên dọn dẹp đã giảm 10%.

Nguồn: vtcnews

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật