2:53 am - 13 February, 2020

Chơi Lớn như Tập đoàn điện lực Pháp mua 50% dự án điện gió ngoài khơi Ireland

Ngày 11/2, tập đoàn điện lực Pháp (EDF) cho biết đã mua 50% cổ phần dự án trang trại điện gió ngoài khơi Codling ở Ireland, công suất dự kiến sẽ đạt gần 1 gigawatt (GW).

Tập đoàn EDF cho biết công ty Fred Olsen Renewables sở hữu 50% dự án còn lại. Hai công ty sẽ cùng nhau phát triển và xây dựng dự án này.

Dự án Codling nằm ở phía nam Dublin, cách bờ biển County Wicklow 13 km, đã được khởi xướng từ năm 2003. Dự án trang trại gió này được xây dựng ở 2 vị trí, Codling 1 đã có giấy phép xây dựng-khai thác.

Thương vụ này diễn ra trong bối cảnh chính phủ Ireland thông qua một kế hoạch hành động vì khí hậu vào năm 2019, theo đó năng lượng tái tạo sẽ chiếm 70% sản lượng điện của đất nước vào năm 2030.

Theo kế hoạch trên, điện gió ngoài khơi phải đạt ít nhất 3.5 GW. Đây là mục tiêu mà tập đoàn EDF muốn góp phần thực hiện thông qua dự án Codling.

Công ty con EDF Renouvelables của tập đoàn EDF hiện quản lý công suất hơn 6GW điện gió ngoài khơi. Những dự án này đang hoạt động, đang được xây dựng hoặc đang phát triển, được đặt tại Vương quốc Anh, Pháp, Bỉ, Đức, Trung Quốc và Mỹ.

Nguồn: petrotimes.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn được chọn làm ứng cử viên chức Thị trưởng Paris

    Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 16/2 cho biết đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn bà làm ứng cử viên cho chức Thị trưởng thành phố Paris, thay ông Benjamin Griveaux, người đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua do bị cáo buộc dính […]

  • Rơi máy bay chở khách Pháp

    Hôm qua (16/2), một máy bay chở khách hạng nhẹ đã bị rơi ở miền Nam nước Pháp làm 4 người thiệt mạng. Truyền thông Pháp cho biết, đây là máy bay chở khách loại nhỏ, mang theo 4 người kể cả phi công, cất cách từ sân bay Angoulem và bốc cháy khi hạ […]

  • Bão Dennis hoành hành tại Anh và Pháp

    Bão Dennis hoành hành khiến cơ quan thời tiết Anh phải ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales trong khi cũng làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Pháp. Bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16/2 đã khiến một người thiệt mạng, gây lụt lội và gió […]