12:55 am - 29 January, 2019

Chợ hoa rực rỡ sắc màu ở Paris

Là nơi tập trung phần lớn các loại rau, cây trồng và hoa với đủ màu sắc rực rỡ, chợ hoa Rungis lớn nhất thế giới ở thủ đô Paris (Pháp) là điểm đến hấp dẫn du khách không nên bỏ lỡ.

Những chùm hoa rực rỡ sắc màu ở chợ Rungis.

Chợ hoa Rungis cách thủ đô Paris khoảng bảy cây số, là nơi tập trung vô vàn các loại cây trồng, rau và hoa nhiều màu sắc. Du khách đến đây sẽ có dịp ngắm nhìn những bông hồng mang vẻ lãng mạn, mẫu đơn, cẩm chướng… cùng nhiều loại hoa khác nữa.

Các thùng hoa được sử dụng để giữ cho những bông hoa và lá tươi sau khi cắt. Bạn có thể mua một tách cà phê tại quán bán ngay gần chợ và đi vào đây ngắm những hoa hồng, loa kèn, hoa ly và nhiều loại hoa khác nữa.

Nếu bạn đến Rungis để ngắm mọi người, bạn nên đến từ sớm. Chợ hoa mở cửa từ 3 đến 6 giờ sáng, đây là khoảng thời gian dành cho các “nhà buôn”. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều hoa đẹp cho những vị khách đến sau đó.

Nếu bạn không nói thạo tiếng Pháp thì việc giao tiếp ở chợ có thể sẽ gặp chút khó khăn. Tuy nhiên, đó cũng là nét quyến rũ ở nơi đây. Bạn nên viết sẵn một vài cụm từ bằng tiếng Pháp trước khi đến chợ như: “Puis-je prendre ma photo?”, có nghĩa là “Tôi có thể chụp ảnh được không?”

Trong chợ, trẻ nhỏ có thể thoải mái đi lang thang khi bố mẹ các em chăm chú mua sắm.

Trong hai nhà kính chứa đầy các chậu cây, du khách dễ dàng tìm thấy mọi thứ, từ cây cảnh khổng lồ đến cây hoa xương rồng nhỏ bé đầy màu sắc.

Chợ Rungis thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia. Instagram tràn ngập những bức ảnh chụp ở đây. Ánh sáng ban ngày xuyên qua các ngôi nhà kính truyền cảm hứng cho họ, thậm chí cả những người chỉ cầm trên tay chiếc điện thoại thông minh.

Mùa hoa mẫu đơn ở Pháp kéo dài trong khoảng 12 tuần, bắt đầu từ giữa tháng 4 hằng năm. Đến mùa xuân, bạn có thể thấy chúng ngập tràn ở bất kì khu chợ nào ở Paris.

KHANG KHANG. Ảnh: Emily Geraghty/Cntraveler

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Nước Pháp không còn cây gỗ đủ cao để phục chế mái nhà thờ Đức Bà

    Tài liệu lịch sử cho thấy lượng cây gỗ cần để dựng mái nhà thờ Đức Bà không hề nhỏ. Tin buồn: Người Pháp sẽ khó có thể xây dựng lại nhà thờ Đức Bà được như xưa. Theo lời Bertrand de Feydeau, phó chủ tịch cơ quan bảo tồn di sản Fondation du Patrimoine […]

  • Pháp mở cuộc thi thiết kế phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris

    Vài ngày sau khi Nhà thờ Đức Bà Paris bị lửa huỷ hoại, Pháp bắt đầu lên kế hoạch phục dựng lại công trình nổi tiếng này, một trong số đó là tổ chức một cuộc thi thiết kế. New York Times dẫn lời của Thủ tướng Pháp Édouard Philippe sau cuộc họp nội các […]

  • Các nhà thờ ở Pháp đồng loạt rung chuông vì Nhà thờ Đức Bà

    Hơn 100 thánh đường trên khắp nước Pháp rung chuông để bày tỏ sự đoàn kết với Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy. Các hồi chuông ngân lên khắp nước Pháp vào lúc 18h50 ngày 17/4 (giờ địa phương) để tưởng niệm vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris mà Hội đồng Giám […]