12:55 am - 29 January, 2019

Chợ hoa rực rỡ sắc màu ở Paris

Là nơi tập trung phần lớn các loại rau, cây trồng và hoa với đủ màu sắc rực rỡ, chợ hoa Rungis lớn nhất thế giới ở thủ đô Paris (Pháp) là điểm đến hấp dẫn du khách không nên bỏ lỡ.

Những chùm hoa rực rỡ sắc màu ở chợ Rungis.

Chợ hoa Rungis cách thủ đô Paris khoảng bảy cây số, là nơi tập trung vô vàn các loại cây trồng, rau và hoa nhiều màu sắc. Du khách đến đây sẽ có dịp ngắm nhìn những bông hồng mang vẻ lãng mạn, mẫu đơn, cẩm chướng… cùng nhiều loại hoa khác nữa.

Các thùng hoa được sử dụng để giữ cho những bông hoa và lá tươi sau khi cắt. Bạn có thể mua một tách cà phê tại quán bán ngay gần chợ và đi vào đây ngắm những hoa hồng, loa kèn, hoa ly và nhiều loại hoa khác nữa.

Nếu bạn đến Rungis để ngắm mọi người, bạn nên đến từ sớm. Chợ hoa mở cửa từ 3 đến 6 giờ sáng, đây là khoảng thời gian dành cho các “nhà buôn”. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều hoa đẹp cho những vị khách đến sau đó.

Nếu bạn không nói thạo tiếng Pháp thì việc giao tiếp ở chợ có thể sẽ gặp chút khó khăn. Tuy nhiên, đó cũng là nét quyến rũ ở nơi đây. Bạn nên viết sẵn một vài cụm từ bằng tiếng Pháp trước khi đến chợ như: “Puis-je prendre ma photo?”, có nghĩa là “Tôi có thể chụp ảnh được không?”

Trong chợ, trẻ nhỏ có thể thoải mái đi lang thang khi bố mẹ các em chăm chú mua sắm.

Trong hai nhà kính chứa đầy các chậu cây, du khách dễ dàng tìm thấy mọi thứ, từ cây cảnh khổng lồ đến cây hoa xương rồng nhỏ bé đầy màu sắc.

Chợ Rungis thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia. Instagram tràn ngập những bức ảnh chụp ở đây. Ánh sáng ban ngày xuyên qua các ngôi nhà kính truyền cảm hứng cho họ, thậm chí cả những người chỉ cầm trên tay chiếc điện thoại thông minh.

Mùa hoa mẫu đơn ở Pháp kéo dài trong khoảng 12 tuần, bắt đầu từ giữa tháng 4 hằng năm. Đến mùa xuân, bạn có thể thấy chúng ngập tràn ở bất kì khu chợ nào ở Paris.

KHANG KHANG. Ảnh: Emily Geraghty/Cntraveler

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Vườn trồng rau sạch trong Paris

    Mướp non, nấm trắng, ngò tây, bạc hà : người Pháp giờ đây dần dần làm quen với chuyện trồng rau sạch dù họ luôn sống ở thành phố. Khái niệm ‘‘nông nghiệp đô thị’’ bắt đầu trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tại Paris và nhiều thành phố lớn, người ta […]

  • Paris mở rộng vòng tay với người tị nạn

    Ít hôm trước Ngày người Tị Nạn Thế Giới, ngày 15/06/2019, thành phố Paris tổ chức một cuộc cổ vũ cho việc tiếp đón người tị nạn. Khoảng 50 hiệp hội đoàn kết với người tị nạn đã tham gia vào buổi này. Suốt ngày hôm qua, tại khu Champ-de-Mars, gần tháp Eiffel, đã diễn ra nhiều […]

  • Người Pháp thích ăn món gì? Những món ăn bạn phải thử một lần khi đi du lịch Pháp

    Những món ăn nổi tiếng tại Pháp bạn nhất định phải thử một lần – Nếu có cơ hội đến thủ đô nước Pháp đừng bỏ qua cơ hội thử những món ăn độc đáo dưới đây bạn nhé, chắc chắn những món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng đâu… Bánh mỳ Pháp […]