1:27 am - 28 November, 2021

Chợ Giáng sinh lớn nhất nước Pháp mở cửa trở lại

Hội chợ Giáng sinh tại Strasbourg – một trong những đại điểm được mong chờ đối với người dân Pháp mỗi dịp cuối năm – hôm qua (27/11) đã được mở cửa trở lại sau một năm bị hủy do đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trước diễn biến của dịch Covid-19 với sự xuất hiện của biến thể mới Omicron, không phải ai cũng được phép vào chợ. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Olivier Veran, “tấm vé vào cửa chợ” chỉ dành cho những người có hộ chiếc vaccine và đeo khẩu trang.

Chợ giáng sinh được mở lại đã mang lại niềm vui với nhiều người, đặc biệt là giới kinh doanh. Một chủ cửa hàng tại chợ Giáng sinh cho biết: “Chúng tôi rất vui vì khu chợ được mở cửa trở lại sau 1 thời gian dài phải đóng cửa. Được tương tác với mọi người, nhìn ngắm người qua lại là một niềm vui. Tôi rất nhớ những cảm giác đó”.

Chợ Giáng sinh tại Strasbourg chủ yếu bán các đồ trang trí, nến và các vật dụng phục vụ cho ngày lễ này. Trong ngày mở cửa chợ, ngoài người dân Pháp còn có nhiều khách quốc tế đến từ Mỹ đến thăm quan mua hàng.

Tại Đức, nước láng giềng với Pháp, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng, nhiều khu chợ Giáng sinh vừa mới lên kế hoạch mở cửa trở lại đã phải nhanh chóng đóng cửa.

Nguồn: VOV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật