2:59 am - 13 September, 2019

Chính phủ Pháp thành lập cơ quan hỗ trợ đổi mới năng lượng

Ngày 11/9, Chính phủ Pháp công bố thành lập cơ quan hỗ trợ cho việc cải tạo năng lượng (SARE) trong các tòa nhà ở, cũng như tài trợ 200 triệu euro cho công việc này trong thời gian 5 năm. Các tòa nhà ở chiếm 1/4 lượng khí thải CO2 ở Pháp.

Biện pháp mới này nhằm tăng cường những trợ giúp hiện có từ phía các cơ quan nhà nước, chẳng hạn như ưu đãi tín dụng, thuế đối với quá trình chuyển đổi năng lượng, chứng chỉ tiết kiệm năng lượng (EEC). EEC là một biện pháp áp đặt việc tiết kiệm năng lượng với người bán năng lượng.

Các dự án được tài trợ sẽ được chính quyền địa phương hỗ trợ ít nhất một nửa, phần còn lại được phân bổ “theo chương trình chứng nhận tiết kiệm năng lượng lên tới 200 triệu euro”, theo một thông cáo từ Bộ Chuyển đổi sinh thái Pháp.

Chương trình cũng nhằm mục đích tư vấn và hỗ trợ các cá nhân và “hỗ trợ triển khai dịch vụ tư vấn đến các cơ sở tư nhân nhỏ” (cửa hàng, văn phòng, nhà hàng…).

“Việc cải tạo năng lượng của các tòa nhà ở Pháp là một thách thức lớn, bởi vì các tòa nhà cách nhiệt kém ở Pháp lên đến 4 triệu hộ gia đình. Đó cũng là một vấn đề khí hậu, bởi ngành xây dựng chiếm tới 25% lượng khí thải CO2 của nước Pháp”, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Sinh thái Pháp Elisabeth Borne cho biết.

Nh.Thạch

AFP/nangluongquocte

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn được chọn làm ứng cử viên chức Thị trưởng Paris

    Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 16/2 cho biết đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn bà làm ứng cử viên cho chức Thị trưởng thành phố Paris, thay ông Benjamin Griveaux, người đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua do bị cáo buộc dính […]

  • Rơi máy bay chở khách Pháp

    Hôm qua (16/2), một máy bay chở khách hạng nhẹ đã bị rơi ở miền Nam nước Pháp làm 4 người thiệt mạng. Truyền thông Pháp cho biết, đây là máy bay chở khách loại nhỏ, mang theo 4 người kể cả phi công, cất cách từ sân bay Angoulem và bốc cháy khi hạ […]

  • Bão Dennis hoành hành tại Anh và Pháp

    Bão Dennis hoành hành khiến cơ quan thời tiết Anh phải ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales trong khi cũng làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Pháp. Bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16/2 đã khiến một người thiệt mạng, gây lụt lội và gió […]