1:11 am - 25 November, 2021

Chính phủ Pháp chuẩn bị công bố các hạn chế mới khi các trường hợp Covid gia tăng

Người phát ngôn của chính phủ Pháp đã thông báo rằng các cuộc tham vấn đang diễn ra về việc thắt chặt các hạn chế khi các vụ việc của Covid gia tăng, với một cuộc họp báo đã được lên lịch.

Phát biểu sau cuộc họp của Hội đồng Quốc phòng, người phát ngôn chính phủ Gabriel Attal cho biết các cuộc tham vấn hiện đang được tiến hành về các biện pháp mới với đại diện địa phương và các ngành khác.

Ông thông báo rằng Bộ trưởng Y tế Olivier Véran sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào thứ Năm để trình bày chi tiết về các biện pháp mới.

Ông không cho biết chi tiết về những biện pháp mới sẽ liên quan đến những gì, nhưng cho biết nó sẽ bao gồm “tăng cường cử chỉ rào chắn và đeo khẩu trang” và tăng cường kiểm tra việc sử dụng thẻ sức khỏe.

Chính phủ cũng dự kiến ​​sẽ thông báo tăng tốc chương trình tiêm nhắc lại vắc xin Covid.

Attal nói: “Chúng tôi cần một sự huy động tập thể… để cứu lấy kỳ nghỉ lễ.

Các ca mắc đang tăng nhanh ở Pháp với trung bình hàng ngày có 18.000 ca mới, tăng 84% so với tuần trước. Tỷ lệ nhập viện và tử vong, mặc dù vẫn ở mức thấp, cũng đã tăng lần lượt 35 và 54% trong tuần qua.

Attal nói thêm rằng tỷ lệ mắc toàn quốc dự kiến ​​sẽ đạt 200 trường hợp trên 100.000 người “vào ngày mai hoặc ngày kia”.

Điều này có thể sẽ gây ra những hạn chế bổ sung tại các khu nghỉ mát trượt tuyết, nơi mà Thủ tướng Jean Castex trước đây đã nói rằng thẻ sức khỏe sẽ chỉ được yêu cầu đối với xe cáp đưa khách lên đỉnh trượt tuyết nếu tỷ lệ mắc bệnh trên toàn quốc đạt mức 200 .

Ngoài ra, không có quy tắc tự động thay đổi với tỷ lệ mắc bệnh là 200, nhưng rõ ràng là liên quan đến chính phủ.

Các biện pháp khác đã được thảo luận trước đây bao gồm đưa trở lại các quy tắc về khẩu trang cho tất cả các không gian công cộng trong nhà – bao gồm cả những không gian như quán bar, quán cà phê và rạp chiếu phim nơi sử dụng thẻ y tế – và mở rộng các loại thuốc tăng cường vắc-xin đến hơn 40 tuổi.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật