1:40 am - 5 August, 2021

Chính phủ Pháp bị tòa án hành chính cấp cao nhất phạt 10 triệu euro vì ô nhiễm không khí

Tòa án hành chính hàng đầu của Pháp hôm thứ Tư đã phạt chính phủ một số tiền kỷ lục vì không giảm ô nhiễm không khí xuống mức có thể chấp nhận được.

Hội đồng Nhà nước đã áp mức phạt cao nhất từ ​​trước đến nay, 10 triệu euro (12 triệu USD) đối với chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron, cảnh báo rằng họ sẽ xử lý tiếp trong vòng vài tháng nếu chính quyền không nhanh chóng hành động để chống lại khói bụi .

Tòa án, ngày càng theo dõi hồ sơ môi trường của chính phủ, cho biết các biện pháp do chính phủ quyết định là không đủ để cải thiện chất lượng không khí, vì một số biện pháp có thể không thực sự được thực hiện và các tác động có thể xảy ra chưa được đánh giá đúng.

Năm ngoái, Hội đồng đã phán quyết rằng chính phủ đã không thực hiện lệnh của tòa án có từ năm 2017 để hạn chế mức độ ô nhiễm không khí và cho họ sáu tháng để thực hiện hành động khắc phục hoặc đối mặt với khoản phạt 10 triệu euro cứ sáu tháng cho đến khi chất lượng không khí được cải thiện. .

Với thời hạn sáu tháng đã trôi qua, Hội đồng hiện đang thực hiện lời cảnh báo của mình.

Ô nhiễm không khí được cho là nguyên nhân gây ra 40.000 ca tử vong sớm ở Pháp mỗi năm.

Tòa án cho rằng ô nhiễm do nitơ điôxít – sinh ra từ quá trình đốt cháy nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là ô tô – vẫn còn quá mức ở năm khu vực thành thị: Paris, Lyon, Marseille-Aix, Toulouse và Grenoble.

Nó cũng chỉ ra Paris về mức độ ô nhiễm hạt vi mô PM10 cao liên tục.

Tòa án cho biết họ sẽ kiểm tra lại mức độ ô nhiễm không khí vào đầu năm 2022 và có thể áp dụng một khoản tiền phạt khác có thể là “trên hoặc dưới” mức phạt mới nhất, tùy thuộc vào kết quả.

Hội đồng cho biết khoản tiền phạt được ban hành hôm thứ Tư chủ yếu sẽ được chia cho các cơ quan chống ô nhiễm không khí khác nhau.

Tổ chức phi chính phủ Friends of the Earth, tổ chức khởi động vụ kiện ô nhiễm chống lại chính phủ, sẽ nhận được 100.000 euro, các thẩm phán ra phán quyết.

Nguồn: France24h

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật