7:12 pm - 13 February, 2020

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hẻm núi Verdon Gorge và nhận ra sự ưu ái thiên nhiên dành tặng nước Pháp

Đến với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng một hẻm núi sông ngoạn mục mà thiên nhiên đã ban tặng cho nước Pháp. Không có phong cảnh thiên nhiên,núi rừng hùng vĩ mà bạn còn có cơ hội thử sức với những môn thể thao thú vị.

Theo như tôi được biết thì hẻm núi Verdon được gọi là Gorges du Verdon. Thuộc phía Đông Nam của nước Pháp, nằm giữa quận Alpes-de-Haute-Provence và Var.Một hẻm núi sông dài được coi là một trong những hẻm núi đẹp nhất của châu Âu. Hẻm núi có chiều dài lên đến 25km hai bên là những dãy núi cao sừng sững. Hẻm núi được hình thành bởi con sông Verdon. Với nàn nước màu xanh ngọc tuyệt đẹp của dòng nước điểm nổi bật nhất của hẻm núi.

Một điều vô cùng ấn tượng là nơi con sông chảy qua đã cắt ngang một khe núi rộng 700m xuyên qua những khối đá vôi khổng lồ. Đầu nguồn của sông từ Castellane đến làng Rougons, sông Verdon chảy mạnh và nhanh. Nếu nhìn từ trên cao bạn sẽ thấy một con đường nhỏ chạy dọc uốn lượn theo bờ sông. Trên điểm cao nhất của hẻm núi Verdon nước chảy thẳng vào hồ nước nhân tạo của thị trấn Sainte-Croix-du-Verdon xinh đẹp.

Do dãy núi ở gần khu vực Riviera của Pháp nên nó rất nổi tiếng với khách du lịch. Du khách có thể lái xe xung quanh theo con đường nhỏ quanh núi. Thuê thuyền trèo dọc theo dòng sông hoặc đi bộ theo các nối mòn của vách đá vôi. Các bức tường đá vôi, trong đó có vài bức cao đến cả trăm mét. Thu hút rất nhiều nhà leo núi đá.

Nơi đây được coi là một địa điểm du lịch Pháp nổi bật cho bộ môn leo núi.Một điều mà bạn không thể ngờ là xng quanh các hẻm chảy xuống sông có đến 1.500 con đường đi đó nhé. Verdon cũng là một điểm đến hấp dẫn cho ngư dân nơi đây, vì dòng sông là nơi sinh sống có rất nhiều loài cá bay.

Đến với hẻm núi Verdon Gorge xinh đẹp bạn có thể trèo thuyền,tắm mát,chơi nhảy dù. Chiêm ngưỡng những dãy núi cao hùng vĩ,xen giữa là màu xanh ngọc của nước trong hẻm núi tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Bạn có thể thả mình vào dòng nước xanh trong, mát dượi dưới khe núi. Do ở cuối hẻm núi, sông Verdon chảy vào hồ nước nhân tạo Sainte-Croix-du-Verdon. Hàng năm nơi đây đón hàng trăm khách du lịch trên Thế giới ghé qua du lịch.

Vì địa hình nơi đây vô cùng hiểm trở vì vậy chúng không hề chịu ảnh hưởng nhiều của loài người. Chính vì vậy, nơi đây còn được biết đến với rất nhiều loài động vật quý hiếm trên Thế Giới. Mùa thu là thời điểm những loài cá hiếm quay vào đây đẻ trứng. Chính vì vậy nếu bạn vào đây khi thu sang thì chắc chắn sẽ không bỏ lỡ được cơ hội ngắm nhìn rất nhiều đàn cá đủ màu.

Đây cũng là lúc mà cây cỏ 2 bên thi nhau đua sắc,mãu xanh của những cánh đồng thông già nua.Đan xen là màu vàng của cây lá vàng khiến chốn đây đẹp như một bức tranh vẽ vậy.

Nguồn: dulichvietnam

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật