1:14 am - 11 February, 2022

Cháy lớn tại nhà máy in tiền của Ngân hàng Trung ương Pháp

Một đám cháy lớn đã xảy ra tại một nhà máy in tiền của Ngân hàng Trung ương Pháp ở xã Chamalieres, thuộc tỉnh Puy-de-Dome miền trung nước này, khiến hàng trăm người phải sơ tán.

Báo Independent đưa tin, vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng ngày 9/2 (giờ địa phương). Một số video, hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy khói và lửa bốc lên ngùn ngụt, bao trùm khu vực nhà máy.

Theo ghi nhận của các phương tiện truyền thông địa phương, vụ hỏa hoạn đã khiến gần 400 công nhân nhà máy phải sơ tán và làm khoảng 34 người bị thương nhẹ, trong đó có 10 người đã được đưa đến bệnh viện lân cận. Ít nhất 70 lính cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường để kiểm soát đám cháy.

Tới khoảng 10 giờ 50 phút sáng (giờ địa phương) ngày 9/2, Ngân hàng Trung ương Pháp đã đưa ra một thông báo trên mạng xã hội, cho biết ngọn lửa đã được kiểm soát, và khoảng 387 công nhân đã được sơ tán an toàn.

Pierre-Yves Boissinot, quản lý nhà máy ở Chamalieres, nói rằng vụ hỏa hoạn “chắc chắn sẽ gây tác động” đến quá trình in tiền, nhưng ông và các công nhân đều không cảm thấy lo lắng vì các công cụ sản xuất về tổng thể đều không bị ảnh hưởng. Nhà máy này in khoảng 2,5 tỷ tờ tiền mỗi năm.

Philippe Chopin, Thống đốc tỉnh Puy-de-Dome, cho biết nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra, song vụ việc không gây nguy hiểm cho người dân vì nơi đám cháy bùng phát không có sản phẩm độc hại.

Trước đó, giới chức tỉnh đã khuyến cáo người dân ở yên trong nhà, không được mở cửa sổ do lo ngại ảnh hưởng của khói bốc lên từ vụ hỏa hoạn.

Nguồn: vietnamnet.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật