7:51 pm - 26 February, 2018

Châu Âu tiếp tục chìm trong đợt giá lạnh mới

Ngày 25/2, một đợt không khí lạnh từ Siberia, Nga đã tràn vào châu Âu khiến nhiệt độ giảm sâu.

Tình trạng khí hậu khắc nghiệt đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng. Theo cơ quan khí tượng Anh, trong 3 ngày tới, khu vực miền Bắc nước Anh sẽ có tuyết rơi dày đến 10cm và nhiệt độ có thể giảm xuống mức – 15 độ C.

Tại Pháp, nhiệt độ được dự báo có thể giảm xuống mức – 10 độ C. Ít nhất 2 người vô gia cư tại quốc gia này đã thiệt mạng, buộc nhà chức trách phải cho dựng thêm những ngôi nhà tạm cho những đối tượng này.

Tại Ba Lan, ít nhất 2 người cũng đã tử vong vì nhiệt độ giảm, đưa tổng số người thiệt mạng trong mùa lạnh tại quốc gia này lên 46 người.

Không khí lạnh dự báo cũng sẽ tràn vào Đức, với nhiệt độ ước tính ở mức – 22 độ C trong ngày 26/2 tại khu vực miền Nam nước này.

Trong khi đó, tại Nga, nhiệt độ tại thủ đô Moscow đã giảm xuống mức – 24 độ C trong 25/2. Cơ quan khí tượng cảnh báo tình trạng thời tiết “lạnh bất thường” sẽ tiếp tục đến ngày 28/2.

Theo VTV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • 3 bộ phim sẽ khiến bạn muốn đến Pháp ngay lập tức

    Nếu được hỏi liệu điện ảnh Pháp hiện đại có đang dần bị khán giả lãng quên? Đối với tôi, câu trả lời sẽ luôn là không. Những bộ phim Pháp luôn mang đến cho tôi nguồn cảm hứng rất đặc biệt, cái lãng mạn rất riêng chỉ tìm thấy được ở nền văn hoá […]

  • 10 thứ làm nên nét đặc sắc của Pháp

    Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với rượu vang và ẩm thực, mà còn đáng nhớ bởi tinh thần cộng đồng, thời trang đồ lót và văn hóa đổ rác. (Hoàng Lê, Hà Nội). Tinh thần cộng đồng cao Người Pháp thường tự hào về thành phố hay làng mà họ sống. Họ cũng luôn […]

  • 9 điều “Cấm kỵ” du học sinh cần khiêng dè khi đi du học Pháp

    Ông bà ta có câu “ Phép vua cũng thua lệ làng” mỗi đất nước có một nền văn hoá tạo nên nét đặc trưng riêng, giúp ta có thể phân biệt với các quốc gia khác, và cũng là điểm nhấn của họ. Nước Pháp cũng không phải là ngoại lệ, trong đời sống […]