2:22 am - 28 October, 2021

Chân dung Giáo sư Việt nhận giải thưởng Toán học Caratheodory tại Pháp

Giáo sư Lê Thị Hoài An vừa nhận giải thưởng Toán học quốc tế Constantine Caratheodory Prize và được bổ nhiệm là thành viên cao cấp của Viện Đại học Pháp (IUF).

GS Lê Thị Hoài An trong Lễ vinh danh ngày 1/9/2021 tại Đại học Lorraine, dưới sự chủ tọa của ông François Grosdidier, Phó chủ tịch vùng Grand Est, kiêm Chủ tịch vùng đô thị Metz và Thị trưởng thành phố Metz (người đầu tiên, bên trái).

Giáo sư Lê Thị Hoài An, Giáo sư ngoại hạng về Khoa học máy tính và Toán ứng dụng tại Đại học Lorraine, Cộng hòa Pháp vừa được trao giải thưởng Toán học quốc tế Constantine Carathéodory Prize của Hiệp hội Quốc tế Tối ưu hóa Toàn cục vào tháng 9 vừa qua.

Giải thưởng mang tên nhà toán học Constantine Carathéodory được Hiệp hội quốc tế Tối ưu hóa Toàn cục lập ra vào năm 2011. Giải thưởng này trao 2 năm một lần cho một cá nhân (hoặc một nhóm) để ghi nhận những đóng góp nền tảng đã được thử thách qua thời gian về lý thuyết, thuật toán và ứng dụng của Tối ưu toàn cục.

Giáo sư Lê Thị Hoài An là nhà nghiên cứu đầu tiên ở Pháp, và là người Việt Nam thứ hai được nhận giải thưởng này (Giáo sư Hoàng Tụy là người đầu tiên nhận giải năm 2011).

Trước đó, vào đầu tháng 6, Giáo sư Lê Thị Hoài An được bổ nhiệm là thành viên cao cấp (Senior member) của Viện Đại học Pháp (IUF) – một tổ chức của Bộ Đại học, Nghiên cứu và Đổi mới Pháp.

Với hơn 280 công trình khoa học trong lĩnh vực Toán Tối ưu và Khoa học dữ liệu, trong đó có 140 bài báo công bố trong các tạp chí khoa học quốc tế, thành quả cao của các dự án chuyển giao công nghệ cho nhiều hãng công nghiệp lớn, cùng với thành tích đào tạo 35 tiến sĩ và 4 tiến sĩ khoa học, hồ sơ khoa học của Giáo sư Lê Thị Hoài An được Hội đồng đánh giá là đặc biệt xuất sắc (Exceptional) với số điểm 29/30.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cộng đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật