8:40 pm - 7 August, 2018

Carrefour-Tesco lập liên minh để tăng cạnh tranh trong ngành bán lẻ

Hai nhà bán lẻ lớn nhất châu Âu là Carrefour và Tesco ngày 6/8 cho biết đã thông qua thỏa thuận liên minh cùng thu mua hàng để tăng sức nặng trong các cuộc đàm phán với các nhà cung cấp trong lĩnh vực siêu thị đang cạnh tranh gay gắt hiện nay.

Trong một tuyên bố chung, hai chuỗi siêu thị của Anh và Pháp này cho biết liên minh mới sẽ vận hành từ tháng 10 tới, có thời hạn ba năm và không bao gồm hàng tươi sống.

Giám đốc điều hành Tesco, Dave Lewis cho biết liên minh với Carrefour sẽ tạo ra các chuỗi siêu thị “nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn, cải thiện hơn nữa sự lựa chọn, chất lượng và giá trị.”

Các đối thủ khác ở châu Âu đang tìm cách giảm chi phí đầu vào. Các chuỗi siêu thị lớn thứ hai và ba của Anh, là Sainsbury’S và Asda (của Walmart), cũng đã nhất trí sáp nhập. Tháng Sáu vừa qua, các tập đoàn Auchan, Casino và Schiever của Pháp cho biết sẽ “hợp sức” với Metro của Đức trong một thỏa thuận mua chung.

Trong khi Tesco vẫn đang làm ăn có lãi và tăng doanh số bán hàng, Carrefour trong nửa đầu năm nay đã thua lỗ 861 triệu euro và phải cắt giảm chi phí và thực hiện chương trình tái cơ cấu nhằm giảm sự phụ thuộc vào các kho hàng lớn.

Thỏa thuận cùng thu mua với Tesco sẽ giúp Carrefour đạt mục tiêu tăng tỷ lệ hàng hóa nhãn riêng của mình trên kệ từ mức 1/4 hiện nay lên 1/3. Đối với Tesco, hàng hóa nhãn mác riêng hiện chiếm một nửa số hàng hóa trên kệ trong chuỗi siêu thị của mình./.

Theo vietnamplus

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Lễ hội văn hóa đặc trưng của Pháp

    Như các bạn cũng biết, Pháp là một quốc gia có rất nhiều lễ hội mang nhiều màu sắc khác nhau ở nhiều vùng. Đây là dịp để người Pháp vui đùa và cũng như tưởng niệm lại nền văn hóa vốn được xem là đồ sộ . Và đây cũng là dịp để thu […]

  • Người Pháp chào đón năm mới như thế nào

    Pháp là một trong những quốc gia có sự phát triển và bắt nhịp với nhiều cuộc sống hiện đại nhất. Những phong tục tập quán và lối sống của Pháp được mở rộng hơn, văn hóa của người Pháp từng bước thay đổi. Nhắc đến những phong cách của người Pháp trong dịp Tết, […]

  • Hơn 800 cây cầu tại Pháp có nguy cơ bị sập

    Hàng trăm cây cầu tại Pháp có thể sụp đổ trong vài năm tới nếu không có những thay đổi trong công tác sửa chữa, bảo dưỡng. Tờ Journal du Dimanche hôm qua công bố kết quả một cuộc kiểm toán do chính phủ Pháp ủy nhiệm cho thấy 1/3 trong số 12.000 cây cầu […]