8:40 pm - 7 August, 2018

Carrefour-Tesco lập liên minh để tăng cạnh tranh trong ngành bán lẻ

Hai nhà bán lẻ lớn nhất châu Âu là Carrefour và Tesco ngày 6/8 cho biết đã thông qua thỏa thuận liên minh cùng thu mua hàng để tăng sức nặng trong các cuộc đàm phán với các nhà cung cấp trong lĩnh vực siêu thị đang cạnh tranh gay gắt hiện nay.

Trong một tuyên bố chung, hai chuỗi siêu thị của Anh và Pháp này cho biết liên minh mới sẽ vận hành từ tháng 10 tới, có thời hạn ba năm và không bao gồm hàng tươi sống.

Giám đốc điều hành Tesco, Dave Lewis cho biết liên minh với Carrefour sẽ tạo ra các chuỗi siêu thị “nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn, cải thiện hơn nữa sự lựa chọn, chất lượng và giá trị.”

Các đối thủ khác ở châu Âu đang tìm cách giảm chi phí đầu vào. Các chuỗi siêu thị lớn thứ hai và ba của Anh, là Sainsbury’S và Asda (của Walmart), cũng đã nhất trí sáp nhập. Tháng Sáu vừa qua, các tập đoàn Auchan, Casino và Schiever của Pháp cho biết sẽ “hợp sức” với Metro của Đức trong một thỏa thuận mua chung.

Trong khi Tesco vẫn đang làm ăn có lãi và tăng doanh số bán hàng, Carrefour trong nửa đầu năm nay đã thua lỗ 861 triệu euro và phải cắt giảm chi phí và thực hiện chương trình tái cơ cấu nhằm giảm sự phụ thuộc vào các kho hàng lớn.

Thỏa thuận cùng thu mua với Tesco sẽ giúp Carrefour đạt mục tiêu tăng tỷ lệ hàng hóa nhãn riêng của mình trên kệ từ mức 1/4 hiện nay lên 1/3. Đối với Tesco, hàng hóa nhãn mác riêng hiện chiếm một nửa số hàng hóa trên kệ trong chuỗi siêu thị của mình./.

Theo vietnamplus

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp năm 2019

    Thị trấn Saint-Vaast la Hougue ở vùng Normandie đã đoạt danh hiệu ‘‘Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp’’ năm 2019, theo bình chọn của khán giả hôm 26/06/2019. Đây là tên của một chương trình truyền hình nổi tiếng, chuyên giới thiệu các danh lam thắng cảnh các vùng miền nước Pháp. Nằm […]

  • Khám phá bí quyết “vàng” để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết từ phụ nữ Pháp

    Dù bao nhiêu trào lưu làm đẹp lên ngôi rồi hạ nhiệt, nhưng phong cách đẹp tự nhiên của phụ nữ Pháp luôn là xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Sinh ra từ kinh đô thời trang thế giới và sở hữu “gout” làm đẹp từ trong gene, những người phụ nữ Pháp luôn […]

  • Hướng dẫn thủ tục làm visa định cư Pháp

    Nước Pháp được biết đến là cái nôi của văn hóa châu Âu. Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt sắc cùng nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Hồ sơ xin visa định cư Pháp cần những giấy tờ gì? […]