8:25 pm - 10 September, 2018

Cảnh sát rượt đuổi ô tô như trong phim trên đường băng sân bay Lyon

Cảnh sát Pháp đã truy đuổi một chiếc ô tô vượt qua cửa kính và hàng rào an ninh, xâm nhập đường băng sân bay ở thành phố Lyon.

Màn rượt đuổi như trong phim này đã khiến các chuyến bay tại đây phải tạm ngừng cất cánh. Người lái xe này sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ, không có báo cáo thương vong. Hiện chưa rõ động cơ xâm nhập sân bay của đối tượng trên. Theo kênh Europe 1, chiếc ô tô trước đó đã di chuyển với tốc độ cao và đi ngược chiều trên cao tốc gần sân bay Lyon.

Sân bay Pháp tê liệt vì xe hơi lao vào đường băng

Sân bay thành phố Lyon thuộc miền đông nước Pháp đã phải tạm ngưng hoạt động trong ngày 10.9 sau khi một chiếc xe hơi lao qua nhà ga số 1 và chạy ra đường băng.

Cảnh sát đuổi theo nghi phạm (khoanh đỏ) CHỤP TỪ CLIP

Theo Reuters, khoảng 20 xe cảnh sát và 1 máy bay trực thăng đã truy đuổi tài xế chạy ngược chiều trên một tuyến đường cao tốc trước khi người này lao xe xuyên qua các cổng an ninh tại sân bay quốc tế Lyon-Saint-Exupery.

“Bị cảnh sát rượt đuổi, ông ta lái xe đâm thẳng vào nhà ga số 1 trước khi lao ra khu vực đường băng”, đại diện cảnh sát sở tại cho hay.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy chiếc xe lao vun vút trên đường băng, theo sau là đoàn xe cảnh sát. Sau đó, xe “điên” dừng lại và tại xế nhảy ra chạy bộ thêm một đoạn trước khi bị khống chế.

Hiện chưa rõ danh tính và động cơ của người này.

Vụ việc không gây thương vong song khiến toàn bộ chuyến bay đến và đi tại sân bay Lyon-Saint-Exupery bị trì hoãn nhiều giờ liền.

Theo anninhthudo + Huỳnh Thiềm/Thanh niên

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật