8:25 pm - 10 September, 2018

Cảnh sát rượt đuổi ô tô như trong phim trên đường băng sân bay Lyon

Cảnh sát Pháp đã truy đuổi một chiếc ô tô vượt qua cửa kính và hàng rào an ninh, xâm nhập đường băng sân bay ở thành phố Lyon.

Màn rượt đuổi như trong phim này đã khiến các chuyến bay tại đây phải tạm ngừng cất cánh. Người lái xe này sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ, không có báo cáo thương vong. Hiện chưa rõ động cơ xâm nhập sân bay của đối tượng trên. Theo kênh Europe 1, chiếc ô tô trước đó đã di chuyển với tốc độ cao và đi ngược chiều trên cao tốc gần sân bay Lyon.

Sân bay Pháp tê liệt vì xe hơi lao vào đường băng

Sân bay thành phố Lyon thuộc miền đông nước Pháp đã phải tạm ngưng hoạt động trong ngày 10.9 sau khi một chiếc xe hơi lao qua nhà ga số 1 và chạy ra đường băng.

Cảnh sát đuổi theo nghi phạm (khoanh đỏ) CHỤP TỪ CLIP

Theo Reuters, khoảng 20 xe cảnh sát và 1 máy bay trực thăng đã truy đuổi tài xế chạy ngược chiều trên một tuyến đường cao tốc trước khi người này lao xe xuyên qua các cổng an ninh tại sân bay quốc tế Lyon-Saint-Exupery.

“Bị cảnh sát rượt đuổi, ông ta lái xe đâm thẳng vào nhà ga số 1 trước khi lao ra khu vực đường băng”, đại diện cảnh sát sở tại cho hay.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy chiếc xe lao vun vút trên đường băng, theo sau là đoàn xe cảnh sát. Sau đó, xe “điên” dừng lại và tại xế nhảy ra chạy bộ thêm một đoạn trước khi bị khống chế.

Hiện chưa rõ danh tính và động cơ của người này.

Vụ việc không gây thương vong song khiến toàn bộ chuyến bay đến và đi tại sân bay Lyon-Saint-Exupery bị trì hoãn nhiều giờ liền.

Theo anninhthudo + Huỳnh Thiềm/Thanh niên

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Tổng thống Pháp bị chỉ trích kiêu ngạo và coi thường người già

    Tổng thống Emmanuel Macron hứng chỉ trích khi nói một người biểu tình 73 tuổi bị thương khi tham gia biểu tình “Áo vàng” là thiếu khôn ngoan. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị cáo buộc coi thường một người biểu tình áo vàng 73 tuổi bị thương ở đầu sau cuộc đụng độ giữa […]

  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]