8:25 pm - 10 September, 2018

Cảnh sát rượt đuổi ô tô như trong phim trên đường băng sân bay Lyon

Cảnh sát Pháp đã truy đuổi một chiếc ô tô vượt qua cửa kính và hàng rào an ninh, xâm nhập đường băng sân bay ở thành phố Lyon.

Màn rượt đuổi như trong phim này đã khiến các chuyến bay tại đây phải tạm ngừng cất cánh. Người lái xe này sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ, không có báo cáo thương vong. Hiện chưa rõ động cơ xâm nhập sân bay của đối tượng trên. Theo kênh Europe 1, chiếc ô tô trước đó đã di chuyển với tốc độ cao và đi ngược chiều trên cao tốc gần sân bay Lyon.

Sân bay Pháp tê liệt vì xe hơi lao vào đường băng

Sân bay thành phố Lyon thuộc miền đông nước Pháp đã phải tạm ngưng hoạt động trong ngày 10.9 sau khi một chiếc xe hơi lao qua nhà ga số 1 và chạy ra đường băng.

Cảnh sát đuổi theo nghi phạm (khoanh đỏ) CHỤP TỪ CLIP

Theo Reuters, khoảng 20 xe cảnh sát và 1 máy bay trực thăng đã truy đuổi tài xế chạy ngược chiều trên một tuyến đường cao tốc trước khi người này lao xe xuyên qua các cổng an ninh tại sân bay quốc tế Lyon-Saint-Exupery.

“Bị cảnh sát rượt đuổi, ông ta lái xe đâm thẳng vào nhà ga số 1 trước khi lao ra khu vực đường băng”, đại diện cảnh sát sở tại cho hay.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy chiếc xe lao vun vút trên đường băng, theo sau là đoàn xe cảnh sát. Sau đó, xe “điên” dừng lại và tại xế nhảy ra chạy bộ thêm một đoạn trước khi bị khống chế.

Hiện chưa rõ danh tính và động cơ của người này.

Vụ việc không gây thương vong song khiến toàn bộ chuyến bay đến và đi tại sân bay Lyon-Saint-Exupery bị trì hoãn nhiều giờ liền.

Theo anninhthudo + Huỳnh Thiềm/Thanh niên

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • ‘Làn sóng áo vàng’ phản ứng với mức thuế nhiên liệu của người Pháp

    Mức thuế nhiên liệu mới khiến người dân Pháp không hài lòng; trong khi các tài xế dự kiến chặn đường giao thông tại nhiều nơi trên cả nước, thì những người khác lại sử dụng chiếc áo vàng để bày tỏ thái độ trước việc tăng giá nhiên liệu. Chính phủ Pháp đã vạch […]

  • 25 tuổi, tiết kiệm 1-2 năm đi làm đã thừa sức du lịch châu Âu?

    Nếu thời ông bà cha mẹ chỉ con nhà “có điều kiện” mới được bay sang trời Âu thì ngày nay, chuyện những người trẻ thoải mái đi “một vòng châu Âu” bằng tiền chính mình tiết kiệm được đã không còn quá xa lạ. Du lịch châu Âu giá rẻ – chuyện thật hay […]

  • Những ngôi làng đẹp như cổ tích ít ai biết trong lòng Paris

    Ít ai biết trong lòng Paris, “Thủ đô ánh sáng lại” có những “trang trại nho”, những làng cổ đẹp như tranh và hoạt động nông nghiệp vẫn diễn ra như từ thế kỷ trước. Có một Paris nổi tiếng với những toà nhà vuông thành sắc cạnh theo kiến trúc Haussmann sang trọng, nhưng […]