9:38 am - 6 April, 2021

Pháp tăng cường kiểm tra việc đi lại khi việc nới lỏng đi lại dịp Lễ Phục sinh kết thúc

Cảnh sát Pháp hôm thứ Ba đã bắt đầu tăng cường kiểm tra du lịch để đảm bảo tuân thủ các biện pháp khóa cửa một phần mới, trên toàn quốc được áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Vào thứ Bảy, các biện pháp ‘cấm cửa’ đã được mở rộng trên toàn nước Pháp, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa các khu vực.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ra lệnh cho cảnh sát thể hiện sự khoan hồng vào cuối tuần trước, nói trong bài phát biểu trực tiếp của ông vào tuần trước: “Những người muốn thay đổi khu vực trong thời gian khóa cửa có thể làm như vậy vào cuối tuần lễ Phục sinh.”

Hiện tại dự kiến ​​sẽ kết thúc sau 4 tuần nữa, chính phủ Pháp có thể gia hạn các biện pháp nếu tình hình sức khỏe như vậy yêu cầu.

Nhưng với cuối tuần lễ Phục sinh đã kết thúc, các cuộc kiểm tra của cảnh sát sẽ tăng lên trong tuần này, các nhà chức trách xác nhận với truyền thông Pháp hôm thứ Ba.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Gérald Darmanin, vào cuối tuần qua, cảnh sát đã thực hiện hơn 100.000 lần dừng xe và đưa ra 10.500 khoản tiền phạt.

Từ thứ Ba, cảnh sát sẽ tăng số lượng trạm kiểm soát trên đường cao tốc, đường bộ và ga xe lửa để đảm bảo tuân thủ lệnh cấm đi lại, đã có ở 19 quận và ngày 3 tháng 4 đã được mở rộng ra toàn quốc.

Bất kỳ ai đi xa hơn 10 km ở Pháp hiện cần có giấy xác nhận (mẫu cho phép) nêu rõ mục đích cho chuyến hành trình của họ.

Nhà ga xe lửa

Những người đi tàu trong những ngày và tuần tới có thể gặp các sĩ quan yêu cầu họ xuất trình chứng thực với lý do hợp lệ cho chuyến đi của họ khi đến nơi.

Đường

Cũng như đối với hành khách đi tàu, người lái xe giờ đây cần phải có xác nhận có chữ ký để thực hiện hành trình và có nguy cơ bị phạt 135 € nếu họ vi phạm các quy tắc đi lại.

Người dân ở Pháp đã quen với những loại trạm kiểm soát này trong hai lần khóa cửa trước.

Sân bay

Việc kiểm tra sân bay đã được thực hiện trong một thời gian dài, sau khi Pháp tăng cường các quy tắc vào ngày 1 tháng 1 bằng cách đóng cửa các biên giới không thuộc EU .

Mặc dù các hạn chế đối với khách du lịch từ bảy quốc gia không thuộc EU (bao gồm Anh, Úc và New Zealand) đã được nới lỏng vào tháng 3, điều này không bao gồm các du khách đến từ Hoa Kỳ.

Các quy tắc khác

Cảnh sát cũng sẽ tăng cường kiểm tra để đảm bảo rằng mọi người tuân thủ các quy tắc y tế tại chỗ, chẳng hạn như lệnh giới nghiêm vào ban đêm (từ 7 giờ tối đến 6 giờ sáng), cấm uống rượu ở nơi công cộng và giới hạn sáu người tụ tập bên ngoài.

Tiền phạt

Việc phá vỡ các quy tắc cấm cửa hoặc giới nghiêm đồng nghĩa với việc phải chịu khoản tiền phạt € 135 , có thể tăng lên € 3,750 và sáu tháng tù giam đối với những người tái phạm.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật