8:35 pm - 14 July, 2019

Cảnh sát Pháp dùng hơi cay trấn áp người biểu tình sau duyệt binh quốc khánh

Cảnh sát Pháp vừa phải sử dụng tới hơi cay để trấn áp người biểu tình ở đại lộ Champs Elysees vào hôm 14-7, chỉ ít lâu sau khi diễn ra cuộc duyệt binh mừng Ngày quốc khánh Pháp.

Đại lộ Champs Elysees đã được nối lại giao thông chỉ ít lâu sau khi cuộc duyệt binh hoàn thành, tuy nhiên, vài trăm người người biểu tình từ phong trào “áo vàng” đã cố gắng phong tỏa con đường này.

Thời điểm nổ ra bạo loạn, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và các khách mời đều đã di chuyển đến cung điện Elysees để dùng bữa trưa.

Hàng trăm người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát

Truyền hình BFM đã đăng tải nhiều bức ảnh cảnh sát sử dụng hơi cay để trấn áp người biểu tình, đặc biệt là những đối tượng cố gắng tìm cách ngăn cản giao thông qua lại.

Một vài tiếng nổ lớn có thể được nghe thấy. Những người biểu tình ném nhiều vật thể vào cảnh sát và đốt các thùng rác ven đường.

Số người biểu tình của phong trào “áo vàng” đã tụt xuống còn vài trăm người trong những tuần qua từ con số kỉ lục 300.000 người vào hồi tháng 11-2018 nhằm phản đối việc tăng giá nhiên liệu và cách chính sách khác của Tổng thống Macron.

Trước khi diễn ra duyệt binh, cảnh sát Pháp đã ra lệnh cấm tất cả những người thuộc phong trào trên xuất hiện gần nơi tổ chức sự kiện và đã bắt giữ 152 người vi phạm điều này.

Theo anninhthudo

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Người Việt xa xứ ngại về ăn Tết

    Chi phí tốn kém, tiền quà cáp cho người thân cùng nhiều khoản chi tiêu khác khiến người Việt ở nước ngoài “sợ” về quê đón Tết. Hơn bốn năm ở Pháp nên Tết Canh Tý này chị Trang ở Lille cùng chồng lên kế hoạch về Việt Nam. Để thực hiện kế hoạch, vợ […]

  • Pháp tham gia khai mạc hội nghị tại Berlin nhằm chấm dứt chiến tranh ở Libya

    Hội nghị sẽ tận dụng sự ảnh hưởng của các cường quốc trong khu vực nhằm chấm dứt can thiệp vào cuộc chiến, thông qua việc cung cấp vũ khí, quân đội và tài chính. Theo AFP, ngày 19/1, các nhà lãnh đạo thế giới trong đó có các tổng thống Thổ Nhĩ Kỹ, Nga […]

  • Pháp: Bảo tàng Louvre mở cửa trở lại sau làn sóng đình công

    Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp đã mở cửa trở lại ngày 18/1, sau khi buộc phải đóng cửa do làn sóng đình công của các nghiệp đoàn nhằm phản đối việc chính phủ cải cách chế độ hưu trí. Ngày 17/1, bảo tàng có lượng du khách ghé thăm nhiều nhất […]