8:35 pm - 14 July, 2019

Cảnh sát Pháp dùng hơi cay trấn áp người biểu tình sau duyệt binh quốc khánh

Cảnh sát Pháp vừa phải sử dụng tới hơi cay để trấn áp người biểu tình ở đại lộ Champs Elysees vào hôm 14-7, chỉ ít lâu sau khi diễn ra cuộc duyệt binh mừng Ngày quốc khánh Pháp.

Đại lộ Champs Elysees đã được nối lại giao thông chỉ ít lâu sau khi cuộc duyệt binh hoàn thành, tuy nhiên, vài trăm người người biểu tình từ phong trào “áo vàng” đã cố gắng phong tỏa con đường này.

Thời điểm nổ ra bạo loạn, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và các khách mời đều đã di chuyển đến cung điện Elysees để dùng bữa trưa.

Hàng trăm người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát

Truyền hình BFM đã đăng tải nhiều bức ảnh cảnh sát sử dụng hơi cay để trấn áp người biểu tình, đặc biệt là những đối tượng cố gắng tìm cách ngăn cản giao thông qua lại.

Một vài tiếng nổ lớn có thể được nghe thấy. Những người biểu tình ném nhiều vật thể vào cảnh sát và đốt các thùng rác ven đường.

Số người biểu tình của phong trào “áo vàng” đã tụt xuống còn vài trăm người trong những tuần qua từ con số kỉ lục 300.000 người vào hồi tháng 11-2018 nhằm phản đối việc tăng giá nhiên liệu và cách chính sách khác của Tổng thống Macron.

Trước khi diễn ra duyệt binh, cảnh sát Pháp đã ra lệnh cấm tất cả những người thuộc phong trào trên xuất hiện gần nơi tổ chức sự kiện và đã bắt giữ 152 người vi phạm điều này.

Theo anninhthudo

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu

    Nếu đang có dự định lái xe ô tô đi nghỉ mát hay đi công tác ở châu Âu thì phải nhớ đã thuộc luật giao thông ở mỗi quốc gia mà bạn tới. Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu Lái xe ô tô ở châu Âu […]

  • Những điều bạn chưa biết về tiếng Pháp

    Tổng số người sử dụng tiếng Pháp trên khắp thế giới đạt 284.952.860 theo Ethnologue 21. Đây là ngôn ngữ được học nhiều thứ hai trên thế giới với khoảng 120 triệu sinh viên trên toàn thế giới. Thông thạo tiếng Pháp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khoảng thời gian dành […]

  • Những điều khiến Nhà thờ Đức Bà Paris trở nên đặc biệt

    Nhà thờ Đức Bà Paris, một trong những báu vật kiến trúc lớn nhất của thế giới phương Tây, rất đặc biệt với các cửa sổ hoa hồng, ống máng nước mặt quỷ Gargoyles… Trận hoả hoạn lớn ngày 15/4 đã nhấn chìm Nhà thờ Đức Bà Paris, phá huỷ phần mái của thánh đường, […]