1:38 am - 24 December, 2018

Cảnh sát Pháp điều tra người biểu tình Áo vàng vì xúc phạm Tổng thống

Giới chức Pháp cho biết, một vài hành động bày tỏ thái độ của người biểu tình Áo vàng trong thời gian xảy ra vụ bạo loạn vừa qua có thể bị kết tội hình sự nghiêm trọng.

Người biểu tình Áo vàng tại Pháp có thể bị truy tố tội phạm hình sự

Cụ thể, cảnh sát Pháp đang điều tra vụ việc người biểu tình Áo vàng “chặt đầu” hình nộm Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại thành phố Angouleme, Charente, xảy ra vào ngày 21/12 vừa qua, đáng chú ý khi đây cũng là sinh nhật lần thứ 41 của vị Tổng thống này.

Trong suốt cuộc biểu tình, những người Áo vàng đã kéo lê hình nộm có kích cỡ bằng người thật của ông Macron trên đường phố. Một người biểu tình đóng vai “đao phủ” đã có mặt và ra tay “hành hình” hình nộm bằng một chiếc rìu lớn. Sau đó, đầu hình nộm được cắm vào chiếc cọc nhọn, trong khi phần còn lại bị người biểu tình quăng vào đống lửa đang cháy rực. Những hình ảnh này đã được truyền thông ghi nhận, và đã đến tai chính quyền Pháp.

“Đó là hành động của bọn tội phạm”, quan chức địa phương phẫn nộ trước vụ việc trên. Theo các điều tra viên, vụ việc này có thể bị kết tội “kích động bạo lực và xúc phạm nhân phẩm người khác”.

Ngày 20/12, Hạ viện Pháp đã đưa ra dự luật cứu trợ khẩn cấp kinh tế, xã hội, sau hậu quả của các cuộc biểu tình của phe Áo vàng gây ra. Trong đó có những điều khoản như tăng lương cho người lao động, miễn thuế an ninh xã hội cho người thuộc diện được hưởng lương hưu mà hiện đang lĩnh lương thấp hơn 2000 euro/tháng (khoảng 2200 USD).

PHỤC HƯNG

Theo Sputniknews

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]

  • Singapore, Paris, Hong Kong đắt đỏ nhất thế giới

    Đây là năm thứ 6 liên tiếp Singapore đứng đầu xếp hạng của EIU về chi phí sinh hoạt. Trong Báo cáo Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu (Worldwide Cost of Living) mà EIU vừa công bố, Singapore, Paris (Pháp) và Hong Kong (Trung Quốc) cùng đứng đầu danh sách đắt đỏ nhất thế giới. […]